Hình ảnh nam sinh Kiến trúc lấy ô siêu to khổng lồ che nắng cho thí sinh đi thi gây bão mạng vì quá đáng yêu

Công Hiếu, Theo Helino 17:01 02/07/2019

Tận tình che ô cho các sĩ tử 2001 bước vào kỳ thi năng khiếu, hội sinh trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã nhận "cơn mưa lời khen" từ các phụ huynh vì sự nhiệt tình của mình.

Khoảng thời gian này là thời điểm các trường Đại học tổ chức các kỳ thi năng khiếu, bài thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh lứa sinh viên trong năm học mới. Với đặc thù là một trường chuyên đào tạo ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, Đại học Kiến Trúc Hà Nội cũng đã tổ chức kỳ thi năng khiếu.

Những ngày này Hà Nội đang đổ nắng, tiết trời rất oi bức khiến ai cũng rất ngại ra đường. Hàng trăm phụ huynh, học sinh đã có mặt từ rất sớm để chờ vào thi. Vì trời quá nắng nóng nên các bạn sinh viên tình nguyện đã nảy ra ý tưởng dùng ô để che nắng cho thí sinh dự thi môn năng khiếu vào trường. Mỗi thí sinh bước vào cổng, sẽ có một sinh viên chạy ra nhiệt tình cầm ô che các sĩ tử vào tận phòng thi. 

Đặc biệt, vì số lượng thí sinh dự thi quá đông nên một nam sinh đã nảy ra ý tưởng dùng chiếc ô ngoại cỡ để che cho nhiều người cùng một lúc. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay sau khi nam sinh nảy ra ý tưởng này rất nhiều sinh viên, sĩ tử và các bậc phụ huynh có mặt ở đó đã bật cười vì sự nhiệt tình của cậu bạn.

Hình ảnh nam sinh Kiến trúc lấy ô siêu to khổng lồ che nắng cho thí sinh đi thi gây bão mạng vì quá đáng yêu - Ảnh 1.

Chiếc ô siêu to khổng lồ được dùng để che cho các sĩ tử.

Liên hệ với nam sinh "cầm ô ngoại cỡ", cậu bạn Lê Việt Phong (sinh viên Khóa 17, Khoa Kiến trúc, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) cho hay ý tưởng cầm ô cỡ lớn che cho các sĩ tử bắt nguồn từ thời tiết nóng bức: "Năm nào mùa thi cao điểm nhất cũng rơi vào tầm tháng 6, tháng 7 cho nên các sĩ tử sẽ rất là mệt mỏi nên mình đã nảy ra ý tưởng này. Nó cũng bắt nguồn một phần từ câu chuyện bầu trời đầy ô của các bạn sinh viên tình nguyện cho các bạn 2000 vào năm ngoái".

Vốn là thành viên của hội sinh viên trường được 2 năm, Phong cho biết mình khá nhiệt tình tham gia các hoạt động. "Mình cũng là sinh viên đã tham gia kỳ thi năng khiếu vào hai năm trước nên mình cũng hiểu được phần nào tâm trạng, suy nghĩ lo lắng của các em hiện tại: vừa vượt qua một kỳ thi THPT Quốc gia khó cam go, bây giờ lại thêm một kỳ thi năng khiếu nữa nên chắc chắn các em rất mỏi mệt", nam sinh chia sẻ thêm.

Hình ảnh nam sinh Kiến trúc lấy ô siêu to khổng lồ che nắng cho thí sinh đi thi gây bão mạng vì quá đáng yêu - Ảnh 2.

Vẻ mặt hào hứng của Phong khi che ô cho mọi người khỏi nắng.

Hình ảnh nam sinh Kiến trúc lấy ô siêu to khổng lồ che nắng cho thí sinh đi thi gây bão mạng vì quá đáng yêu - Ảnh 3.
Hình ảnh nam sinh Kiến trúc lấy ô siêu to khổng lồ che nắng cho thí sinh đi thi gây bão mạng vì quá đáng yêu - Ảnh 4.

Dù thời tiết nắng gắt nhưng nam sinh vẫn nhiệt tình "vận chuyển các sĩ tử" từ cổng trường vào phòng thi.

Các bạn sinh viên tình nguyện khác cũng nhiệt tình che ô cho các sĩ tử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm