Trường Hà Nội – Amsterdam chốt danh sách dự thi vào lớp 6: Thí sinh phải "trầy da tróc vẩy" mới trúng tuyển vì toàn học bạ điểm 10 đấu với nhau

Vân Anh, Theo Nhịp Sống Việt 18:59 10/07/2020

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách dự thi vào lớp 6. Tỉ lệ chọi năm nay là 1/6.7.

Năm học mới này, khối THCS của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển sinh cho 4 lớp 6 với 180 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là các em học sinh có hộ khẩu hoặc bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Trường Hà Nội – Amsterdam chốt danh sách dự thi vào lớp 6: Thí sinh phải trầy da tróc vẩy mới trúng tuyển vì toàn học bạ điểm 10 đấu với nhau  - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo thông tin mới nhất được công bố, hiện tại trường ghi nhận 1204 thí sinh đăng ký dự thi. Như vậy, tỉ lệ "chọi" vào lớp 6 của trường năm nay sẽ là 1/6.7.

Năm ngoái, có 933 học sinh đủ điều kiện dự xét tuyển vào lớp 6 của hệ THCS. Trường tuyển 200 chỉ tiêu, tính ra tỉ lệ cạnh tranh là 5 chọn 1.

Mặc dù tỉ lệ chọi không phải cao so với nhiều trường khác trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên, đây là cuộc cạnh tranh khốc liệt của những thí sinh toàn điểm 10.

Trường Hà Nội – Amsterdam chốt danh sách dự thi vào lớp 6: Thí sinh phải trầy da tróc vẩy mới trúng tuyển vì toàn học bạ điểm 10 đấu với nhau  - Ảnh 2.

Danh sách toàn điểm 10 của học sinh thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Cũng như năm học trước, năm nay, để trở thành học sinh chính thức của trường Ams, các bạn lớp 5 sẽ phải trải qua 2 vòng khắt khe đó là xét tuyển hồ sơ và làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Để được dự tuyển, học sinh sẽ phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Học bạ lớp 1 (đánh giá thực hiện theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ GDĐT): Kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất: Đạt.

Học bạ lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 (đánh giá thực hiện theo Thông tư 22/2016/TTBGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ GDĐT): Cuối các năm học lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện".

Khi đã đáp ứng được đầy đủ hồ sơ dự tuyển, học sinh sẽ bước vào vòng 1 là vòng sơ tuyển.

Vòng 1: Sơ tuyển

Điểm sơ tuyển được tính như sau: Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên

Trong đó:

- Điểm học tập cấp tiểu học: là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

- Điểm ưu tiên được thực hiện theo khoản 2 Điều 7 Quy chế tuyển sinh THCS và THPT ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ GDĐT. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Những học sinh có Điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở Vòng 2.

Vòng 2: Kiểm tra, đánh giá năng lực

- Bài kiểm tra:

+ Học sinh phải thực hiện 03 bài kiểm tra: Môn Toán, môn Tiếng Việt và môn Tiếng Anh.

+ Hình thức: Kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

+ Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GDĐT tại Công văn số 1125/BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GDĐT, đảm bảo yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

- Thời gian làm bài kiểm tra: 45 phút/bài kiểm tra.

- Thang điểm: Điểm bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân. Nếu chấm bài theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài kiểm tra sẽ quy đổi ra thang điểm 10.

- Điểm tuyển sinh (ĐTS) vào trường là tổng số điểm các bài kiểm tra:

ĐTS = Điểm bài kiểm tra môn Toán + Điểm bài kiểm tra môn Tiếng Việt + Điểm bài kiểm tra môn Tiếng Anh

Năm nay, kỳ thì vào lớp 6 THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ diễn ra duy nhất 1 ngày vào 24/7/2020 với buổi sáng thi môn Tiếng Việt và Tiếng Anh, buổi chiều thi môn Toán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm