Trường Giang xứng đáng là "giáo sư" khi loại hết 7 sĩ tử chỉ với 1 câu hỏi

Vũ Toàn, Theo vov.vn 12:59 14/08/2022

Với chủ đề "Cuộc đua di sản", tập 9, dàn cast "2 ngày 1 đêm" đang tiếp tục "cuộc đua" tìm kiếm những di sản tại cố đô Huế với rất nhiều thử thách. Lực lượng hùng hậu với sự gia nhập của 2 khách mời Liên Bỉnh Phát, Song Luân đang làm cho cuộc đua trở nên gay cấn và kịch tính hơn.

Trong một buổi sáng trong lành tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, dàn cast "2 ngày 1 đêm" đã được thăm quan và tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển lâu đời của trường. Dàn cast hết sức bất ngờ khi biết Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một trong những học sinh ưu tú của trường. Sau một vòng tham quan, Hieuthuhai chia sẻ cảm nhận thấy "kiến thức tràn lan đầy không khí", Ngô Kiến Huy tự hào vì đã được "vuốt chuông" để thêm kiến thức vào đầu và cảm thấy trí tuệ được mở mang rất nhiều. Lê Dương Bảo Lâm cảm thấy "chạnh lòng" vì thấy cô giáo sinh năm 1997 mà đã là giáo viên dạy lớp 10, 11, "nếu ngày xưa em học hành đàng hoàng thì giờ em cũng là giáo viên làm vui cho mẹ em".

Trường Giang xứng đáng là giáo sư khi loại hết 7 sĩ tử chỉ với 1 câu hỏi - Ảnh 1.

Và điều bất ngờ nhất là Dương Lâm đã từng là gia sư dạy Toán, Lý, Hóa. Nhưng sau một sự cố lỡ "làm sai" bài toán và bị phụ huynh mắng vốn thì anh chàng đã từ bỏ nghề giáo viên mà đi làm nghề diễn viên nên mới có Lê Dương Bảo Lâm "xê" như ngày hôm nay. Dương Lâm phát biểu "em thấy người ta làm được, em buồn lắm", nhưng sự buồn tủi của Dương Lâm lại nhận được một tràng cười không ngớt của dàn cast và ekip.

Thử thách tại trường quốc học Huế mang tên "Trí khôn của ta đây" và có vẻ trong câu hỏi đầu tiên Trường Giang đã loại ngay 7 sĩ tử. Khi nghe câu hỏi "Bánh gì miễn cưỡng" thì đã thấy cả một "bầu trời hoang mang". Trường Giang sau khi bình tĩnh suy nghĩ thì đã nhanh chóng viết đáp án, Liên Bỉnh Phát chống cằm, Ngô Kiến Huy la lớn "bánh gì ta?". Và khi công bố kết quả thì bảy người đã ra quỳ gối.

Đến câu hỏi về toán thì có vẻ dàn cast tập trung hơn, ai cũng có vẻ tính toán rất giỏi. Nhưng đâu đó trong 8 ô lều chõng thì có một lều chõng đang bối rối. Từ phía chiếc chõng của Kiều Minh Tuấn phát ra những âm thanh lạ “1 cộng hai là 3...chết rồi...”. Chõng kế bên – Song Luân cũng đang liên tục nhẩm. Kiều Minh Tuấn tự tin đưa ra đáp án “anh tính kỹ lắm”. Song Luân phụ họa “ Đỉnh, đỉnh, đỉnh. Em coi phim là em biết anh tính giỏi rồi”. Trường Giang hỏi nhanh “Có ai sai không ạ?”, Kiều Minh Tuấn nhanh chóng đáp lại “Không ạ!”. Nhưng kết quả là toàn bộ dàn cast rất đỉnh riêng Kiều Minh Tuấn quỳ gối. Dương Lâm sát muối: “ Sao mà dở vậy! Nhỏ không học lớn lên thành Kiều Minh Tuấn đó”. Những tràng cười không ngớt liên tiếp phát ra khiến Kiều Minh Tuấn muốn bỏ trốn.

Trường Giang xứng đáng là giáo sư khi loại hết 7 sĩ tử chỉ với 1 câu hỏi - Ảnh 2.

Dàn cast sẽ có một thử thách cam go nhất trong "Cuộc đua di sản": đấu vật với thanh niên làng Sình. Khi dàn trai tráng lực điền của làng Sình bước ra thì trên khuôn mặt của các thành viên trong dàn cast liên tục đổi sắc. Ngô Kiến Huy tỏ ra lo lắng, Liên Bỉnh Phát tỏ dấu hiệu "rồi, chết rồi", Hieuthuhai – Song Luân lảo đảo trước những chàng trai làng vô cùng rắn chắc nhưng ít giây sau thấy "mẹ già" Trường Giang cởi áo khoe nhiều "múi" nhào vào giáp lá cà với trai làng Sình. Anh già liên tục bật góc, gồng mình, trì kéo làm đối thủ phải bung hết sức dẫn tới phạm lỗi.

Khi trọng tài phát hiện ra đối thủ phạm lỗi và tuýt còi thì Ngô Kiến Huy lặp tức chạy ra diễn tả quá trời ngôn ngữ hình thể thể hiện sự bất bình, còn Dương Lâm minh họa ngay cụ thể tình huống muốn khiếu nại. Trước tình hình này, không biết những chàng trai trong dàn cast "2 ngày 1 đêm" đã có chiến thuật gì để vượt qua thử thách này. Liệu dàn cast "2 ngày 1 đêm" có chiến thắng trước những võ sĩ đấu vật chuyên nghiệp để giành được chiếc kim bài tiếp theo không? Tập 8 "2 ngày 1 đêm" sẽ lên sóng lúc 21h15 tối nay (14/07) trên kênh YouTube của chương trình./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm