Trường ĐH Luật TPHCM bất ngờ bỏ thi đánh giá năng lực

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 18:22 06/01/2020

Sau nhiều năm thực hiện tuyển sinh bằng đánh giá năng lực, từ năm 2020, trường ĐH Luật TPHCM chính thức bỏ hình thức này, thay bằng xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.

Chiều 6/1, thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó phòng Đào tạo trường ĐH Luật TPHCM xác nhận thông tin trên và cho biết, từ năm 2020, trường Đại học Luật TPHCM thay đổi căn bản phương thức tuyển sinh.

Theo đó, Trường không tổ chức Kiểm tra đánh giá năng lực mà thay vào đó sẽ áp dụng 2 phương thức tuyển sinh độc lập là: “Xét tuyển thẳng” và “Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020” với các điều kiện cụ thể do Trường quy định.

Đối với Xét tuyển thẳng: Trường lấy tối đa 25%/ tổng chỉ tiêu, gồm các đối tượng:

a) Đối tượng 1: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng theo ngành phù hợp với môn đạt giải.

b) Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp/ hoặc tiếng Nhật hoặc SAT (Scholastic Assessment Test), còn thời hạn có giá trị đến ngày 30/6/2020 nếu Chứng chỉ đó có quy định về thời hạn.

Trường ĐH Luật TPHCM bất ngờ bỏ thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

c) Đối tượng 3: Thí sinh học tại các Trường THPT chuyên, năng khiếu; và thí sinh học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2017, 2018 và 2019 theo Danh sách “Các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2020”,

* Lưu ý: Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức “xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020”.

Đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020: Trường thực hiện việc xét tuyển theo quy định và kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu xét tuyển tối thiểu là 75%/tổng chỉ tiêu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm