Cố tình đạt 0 điểm trong kỳ thi đại học để phản đối việc thi cử, nữ sinh tưởng "làm anh hùng" ai ngờ lại bị dân mạng ném đá tơi tả

Hero, Theo Helino 11:46 06/01/2020

Sau kỳ thi đại học, nữ sinh đã phải làm những công việc chân tay dù trước đó được đánh giá là một trong những người thông minh nhất trong trường học.

Có một điều chắc chắn rằng, ai trong chúng ta cũng từng nghe việc mọi người nói về tầm quan trọng của kỳ thi tuyển sinh đại học. Kỳ thi mà có thể giúp nhiều người có cơ hội được học tập tại các trường đại học tốt, và có một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng để có được tấm vé bước vào ngưỡng cửa đại học đó, điều đầu tiên đó là phải khổ luyện. Ai ai cũng lao đầu vào ôn tập, với những ai có học lực tốt thì điều này càng kinh khủng hơn bởi áp lực "con ngoan trò giỏi" đè nặng lên đôi vai của họ.

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội của Trung Quốc đang chia sẻ một câu chuyện của một nữ sinh học giỏi có tên Jiang Duoduo - người đã cố tình để mình nhận điểm 0 các bài trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Ngay sau khi tin tức này nổ ra, trên khắp diễn đàn mạng xã hội đều chấn động. Càng shock hơn với nguyên nhân dẫn đến việc này đó chính là việc cô nàng muốn "khiến bộ giáo dục chú ý".

Chân dung cô nàng Jiang Duoduo.

Được biết, ngay từ nhỏ, Jiang Duoduo là một cô gái có suy nghĩ ngược. Khi các bạn cùng trang lứa lao đầu vào học tập, thì nữ sinh đã nói với bố mẹ mình rằng ghét việc học, và việc kiểm tra của các trường học. Jiang Duoduo cũng khẳng định rằng việc kiểm tra và học theo hình thức đối phó này sẽ gây hại cho học sinh, việc quá coi trọng điểm số khiến việc học dường như trở thành việc ép buộc.

Cuối cùng, vào năm mà Jiang Duoduo tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, nữ sinh đã bộc lộ sự cứng đầu của một một cách rõ nét nhất. Jiang nghĩ rằng nếu điểm mình đạt trọng vẹn 0 điểm những môn thi sẽ gây chấn động và được bộ giáo dục chú ý, và đây có thể là cơ hội để thay đổi hiện trạng giảm bớt nặng học tập cho học sinh. Tuy nhiên, cái kết nhận về của nữ sinh vô cùng cay đắng, chẳng có gì ngoài lời gièm pha của mọi người, cô nàng rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý.

Cố tình đạt 0 điểm trong kỳ thi đại học để phản đối việc thi cử, nữ sinh tưởng làm anh hùng ai ngờ lại bị dân mạng ném đá tơi tả - Ảnh 2.

Giấy báo dự thi đại học của Jiang Duoduo.

Không có cơ hội vào đại học, Jiang Duoduo chỉ có thể ở lại nông thôn "bán mặt cho đất bán lưng cho trời". Và trong thời đại có học vấn sẽ là một bước đệm lớn, thì nhiều công ty đã thẳng thừng từ chối Jiang Duoduo. "Tôi đã giúp bố mẹ làm công việc đồng áng ở quê, và nếu đến tuổi kết hôn, tôi chỉ có thể tìm người kết hôn mà không có sự lựa chọn nào khác", cô nàng chia sẻ. 

Nghĩ về hành động nông nổi trước đó của mình, Jiang Duoduo đã tỏ ra hối hận, chính cô đã tự hủy hoại cuộc đời mình. Nhiều dân cư mạng khi đọc được câu chuyện này cũng cho rằng nữ sinh đã quá dại dột, làm chuyện không nên làm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm