Trường Đại học Phenikaa: Lựa chọn mới của nhiều thí sinh tài năng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/08/2020

Ngay từ năm đầu tiên xuất hiện trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam, Trường Đại học Phenikaa đã lập tức thu hút sự quan tâm của phụ huynh cũng như trở thành ưu tiên lựa chọn của những thí sinh xuất sắc.

Vậy đâu là lý do các em chọn Trường Đại học Phenikaa để gắn bó thanh xuân và nơi bắt đầu con đường lập thân, lập nghiệp?

Tạ Thu Hà: "Nếu được chọn lại em vẫn chọn Trường Đại học Phenikaa"

Trường Đại học Phenikaa: Lựa chọn mới của nhiều thí sinh tài năng - Ảnh 1.

Thu Hà có "tấm vé vào cửa" nhiều trường nhưng em vẫn quyết định chọn Trường Đại học Phenikaa.

Chia sẻ cảm xúc sau một năm học tập tại trường, Thu Hà tâm sự: "Trường Đại học Phenikaa thực sự là môi trường lý tưởng để em phát huy hết khả năng của mình. Ở đây, mọi sinh viên được tự do sáng tạo, được phát triển hết tiềm năng của mình. Đặc biệt, em rất thích tính phản biện mà trường đưa ra trong triết lý giáo dục. Nếu lựa chọn lại, em sẽ vẫn chọn Trường Đại học Phenikaa là nơi học tập".

Vũ Thùy Dương: "Chọn Phenikaa để phát triển đam mê nghiên cứu khoa học"

Giành 27,4 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Vũ Thùy Dương, sinh viên lớp K13 Công nghệ vật liệu trở thành thủ khoa khối A1 của trường.

Chia sẻ lý do chọn Trường Đại học Phenikaa là điểm dừng chân cho những năm tháng trên giảng đường, Dương nói: "Ngoài định hướng của bố mẹ, em cũng tìm hiểu và được biết Trường có đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm làm việc và nghiên cứu tại nước ngoài. Đây là cơ hội để em được tiếp xúc với những tư tưởng tiên tiến của thế giới. Bên cạnh đó, Trường cũng được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đó sẽ là tiền đề thuận lợi cho em phát triển đam mê nghiên cứu của mình".

Trường Đại học Phenikaa: Lựa chọn mới của nhiều thí sinh tài năng - Ảnh 2.

Vũ Thùy Dương chọn khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu để thực hiện ước mơ học tập và nghiên cứu.

Với định hướng rõ ràng, ngay từ năm thứ nhất, Thùy Dương đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đạt giải Nhì tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường, trở thành sinh viên xuất sắc năm học 2019-2020.

Nguyễn Hữu Sang: "Chọn Phenikaa để nuôi dưỡng ước mơ thành lập trình viên"

Trường Đại học Phenikaa: Lựa chọn mới của nhiều thí sinh tài năng - Ảnh 3.

Nguyễn Hữu Sang chọn khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Phenikaa để thực hiện ước mơ trở thành lập trình viên.

Sang thổ lộ: "Em có anh trai đang là học viên của Trường Sĩ quan Lục quân I, còn em gái đang học THCS. Bố phải kiêm rất nhiều nghề, kể cả những công việc tay chân nặng nhọc để nuôi 3 anh em ăn học. Chính vì thế, khi được biết trường có chính sách học bổng hấp dẫn, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, em đã quyết định chọn ngay".

Năm học 2019-2020, Sang đạt kết quả học tập tốt và xếp loại sinh viên giỏi. Đây là nền tảng bước đầu để ước mơ trở thành lập trình viên của Sang sớm trở thành hiện thực.

Nguyễn Ngọc Tuấn Anh: "Em thấy mình may mắn khi trở thành sinh viên khóa đầu tiên mang tên Trường Đại học Phenikaa"

Không được sự ủng hộ của gia đình nên đường đến Trường Đại học Phenikaa của Tuấn Anh, sinh viên K13 ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa dường như "dài" hơn các bạn khác.

Trường Đại học Phenikaa: Lựa chọn mới của nhiều thí sinh tài năng - Ảnh 4.

Tuấn Anh luôn thấy mình may mắn khi trở thành sinh viên khóa đầu tiên mang tên Trường Đại học Phenikaa.

"Mặc dù đã tìm hiểu kỹ các thông tin về trường nhưng khi bước chân vào giảng đường, em vẫn bị 'choáng'. Bởi cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; các thầy cô đều là người có trình độ chuyên môn cao, là các nhà khoa học đầu ngành nhưng rất cởi mở, dễ gần, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ sinh viên cả về học tập lẫn cuộc sống. Em thấy mình may mắn khi trở thành sinh viên khóa đầu tiên mang tên Trường Đại học Phenikaa." – Tuấn Anh cho biết.

Năm 2020, Trường Đại học Phenikaa dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, 10% là xét tuyển thẳng, 50% xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 40% xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Trường và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khóa học cho tất cả sinh viên đỗ vào trường năm 2020 và cam kết giữ nguyên mức học phí trong toàn khóa học.

Năm nay, trường chính thức vận hành Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí trị giá 50 tỷ đồng.

Chi tiết chính sách hỗ trợ tài chính và chính sách học bổng, các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại:

Website: phenikaa-uni.edu.vn

Hotline: 094 651 1010

Chia sẻ

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm