"Cú lừa" về cặp song sinh đình đám xuất hiện trong sách giáo khoa môn Sinh lớp 9

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:18 18/08/2020

Sự thật ẩn sau hình minh hoạ trên sách giáo khoa Sinh học lớp 9 sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy!

Thời đi học, hẳn nhiên ai trong chúng ta cũng đều rất quen thuộc với quyển sách giáo khoa - cuốn sách được xem là chuẩn mực về kiến thức. Tuy nhiên, sẽ có những điều thú vị ẩn sâu phía trong mà độc giả sẽ phải bất ngờ khi tìm hiểu về nó đấy!

Mới đây, trên fanpage chính thức của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã chia sẻ thông tin về bức ảnh kinh điển xuất hiện trong sách giáo khoa Sinh học. Đó là hình ảnh của một cặp song sinh được lấy làm ví dụ minh họa cho bài Di truyền học ở người, phần Sinh đôi cùng trứng thuộc phần kiến thức lớp 9. Nhìn qua ai cũng tưởng là hai bé song sinh nam vì có kiểu tóc ngắn và quần áo hoàn toàn giống nhau.

Cú lừa về cặp song sinh đình đám xuất hiện trong sách giáo khoa môn Sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa cặp song sinh cho bài Di truyền học ở người, phần Sinh đôi cùng trứng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là hình ảnh ở thời điểm khi 2 bé trưởng thành. Hóa ra, đó không phải là hai bé trai mà là hai chị em. Trong đó, bé gái tên là Nguyễn Anh, bé trai tên là Gia Ngọc. Cả hai đều đã 25 tuổi và Gia Ngọc học về Văn hóa, còn Nguyễn Anh học về Luật.

Cú lừa về cặp song sinh đình đám xuất hiện trong sách giáo khoa môn Sinh lớp 9 - Ảnh 2.

Hóa ra, cặp đôi không phải anh em mà là chị em! (Ảnh: FBNV)

Hai chị em từng chia sẻ lý do mình lên ảnh sách vì ngày xưa có bố làm việc liên quan đến giáo dục, bố tình cờ quen biết bác đang viết sách Sinh học cần tìm ảnh sinh đôi, không tìm được ai nên hai bạn trẻ mới vô tình lên sách như vậy.

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận hào hứng của dân mạng. Hầu hết đều cảm thấy thích thú trước sự thật thú vị về hình ảnh nổi tiếng một thời trong sách giáo khoa Sinh học này.

"Anh chị không phải siêu sao nhưng đã quá nhớ mặt với biết bao thế hệ học sinh. Cứ nhìn ảnh hồi bé lại nhớ thời ngồi say sưa học Sinh quá", bạn K.H bình luận.

"Cặp sinh đôi đã đi vào lòng biết bao thế hệ học sinh Việt Nam, đến giờ mới biết là chị em", bạn T.A chia sẻ.

"Sách giáo khoa đã cho em một cú lừa, nhưng cú lừa này thì đáng yêu quá!", bạn D.A chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14