Trường Đại học hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên quê vùng lũ lụt

Diệu Thu, Theo Báo dân sinh 18:27 19/10/2020

Theo đó, ban lãnh đạo Trường Đại học Thương mại đã nhanh chóng hỗ trợ các sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi bão lũ.

Sáng ngày 19/10, GS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã chính thức ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy hiện đang theo học tại trường có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với số tiền 10 triệu đồng/ sinh viên.

Được biết, nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học, phía nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Trường Đại học hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên quê vùng lũ lụt - Ảnh 1.

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên quê vùng lũ (Ảnh: Đại học Thương mại)

Cụ thể những ngày qua, lũ lụt ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ, đặc biệt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… đã gây ra thiệt hại lớn về người và của cho người dân Nam Trung Bộ. Số người chết và mất tích vì lũ lụt ngày một tăng lên, các vụ sạt lở kèm nước sông dâng cao gây cản trở giao thông và nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; hoa màu bị ngập, vùi lấp; thủy sản thiệt hại, gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Hòa chung không khí cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống tương thân tương ái của Nhà trường, ban lãnh đạo Trường Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng). Đây là mức hỗ trợ ban đầu của Nhà trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung Nam Bộ, hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Nguồn: Trường Đại học Thương mại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày