Trường Đại học được lòng sinh viên: "Mê" từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 19/08/2022

Giữa vô số những lựa chọn điểm đến học tập cho thế hệ gen Z, Đại học Nguyễn Tất Thành đang là một trong những cái tên nổi bật và được quan tâm nhất nhì hiện nay. Bởi vô vàn lý do như chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại cùng với hàng loạt hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Thời đại xã hội ngày càng phát triển, thế hệ gen Z ngày càng đề cao giá trị của ước mơ. Bằng chứng là trên cõi mạng hằng ngày, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những topic về gen Z không ngại đối diện với thách thức, không thể cản ngăn và không sợ hãi khi bước ra khỏi vùng an toàn.

Đơn cử như trong mùa tuyển sinh vào các trường Đại học những năm gần đây, đã qua rồi cái thời gen Z chọn trường, chọn ngành học theo nguyên tắc "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy".

Sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên số, với bản lĩnh độc lập, tự tin, gen Z luôn biết cách để phát huy thế mạnh và sở trường của bản thân, cũng như luôn chủ động tự tìm kiếm môi trường học tập, phát triển kỹ năng toàn diện và tạo lập sự nghiệp cho bản thân. Trong giai đoạn đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng này, đâu sẽ là yếu tố để gen Z cùng phụ huynh cân nhắc lựa chọn trường Đại học uy tín và giúp người học chạm đến ước mơ?

Giữa vô số những lựa chọn điểm đến học tập, Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những cái tên nổi bật và là điểm đến đang được quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay. Với tuổi đời 23 năm phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, có những bước chuyển mình để luôn thích ứng với sự phát triển của thời đại đặc biệt là đáp ứng yêu cầu học tập – nghiên cứu của hơn 25.000 sinh viên, học viên.

Để hiểu rõ hơn, mời các gen Z cùng khám phá xem ngôi trường này có gì nổi bật mà giữ vị thế một trong những ngôi trường được lòng sinh viên nhất hiện nay nhé!

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 1.

Không ai có thể phủ nhận đi học là để tiếp thu kiến thức. Thế nhưng nếu vai trò trường lớp chỉ dừng lại ở việc giảng dạy thì sinh viên cũng dễ dàng trở thành những cỗ máy học thuộc lý thuyết không hơn không kém. Trên thực tế, gen Z ngày nay mong muốn một môi trường học tập năng động để thực hành những gì họ học, trao cơ hội để họ thể hiện bản thân.

Câu chuyện chương trình giảng dạy phải kết hợp đồng thời cả hai yếu tố "học" và "hành" ngày càng trở nên cấp thiết khi theo một khảo sát đến từ Bộ GD&ĐT, cả nước có đến hơn 63% sinh viên thất nghiệp do thiếu kỹ năng. Trong các nguyên nhân làm sinh viên chưa thích ứng với môi trường công việc, nguyên nhân "nội dung học tập ở nhà trường ít chú trọng thực hành, nặng về lý thuyết" là chiếm đa số.

Thấu hiểu những "điểm đau" của thị trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chứng tỏ đây là ngôi trường giúp sinh viên phát triển toàn diện, giúp họ nhận ra bản thân là ai và cần gì khi đưa triết lý đào tạo thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp vào giảng dạy. Trong suốt bề dày hàng chục năm lịch sử phát triển, nhà trường luôn đặt mục tiêu hướng đến đào tạo sinh viên đáp ứng với nhu cầu xã hội. Nhờ đó, Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công tạo nên một đội ngũ nhân sự trẻ không chỉ giỏi về chuyên môn, có trách nhiệm với với bản thân, cộng đồng mà còn có khả năng đương đầu với những biến động không ngừng của dòng chảy thị trường lao động. 

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 2.

Mô hình gắn kết đào tạo "học đi đôi với hành, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực" từ lâu đã trở thành bản sắc thương hiệu riêng của Đại học Nguyễn Tất Thành. Mô hình này được nhà trường xây dựng và áp dụng ngay từ với chương trình đào tạo của sinh viên năm nhất, khi các bạn mới chập chững làm quen với môi trường Đại học. Cụ thể, thông qua các học phần thực hành, trải nghiệm thực tế được đào tạo trực tiếp ở môi trường doanh nghiệp do những giảng viên doanh nhân (chuyên gia làm việc trực tiếp trong các lĩnh vực tại các doanh nghiệp) đảm nhận giảng dạy sẽ giúp sinh viên dễ dàng nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học. Nhờ đó, người học có góc nhìn rõ nét, đa chiều hơn về sự lựa chọn ngành nghề và con đường sự nghiệp tương lai ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 3.

Bên cạnh môi trường học chuẩn, Đại học Nguyễn Tất Thành còn trao một "đặc quyền" chỉ dành cho sinh viên của trường là được tiếp cận với các yếu tố thực hành nghề nghiệp hiện đại ngay trong quá trình học, chẳng hạn như phòng máy tính, phòng học thông minh, hệ thống E-learning, ngân hàng mô phỏng MicroBank, công nghệ học ngoại ngữ Canada SmartClass, các phòng thí nghiệm STEM, phiên tòa giả định… Điều này đặc biệt cần thiết với thế hệ gen Z. Bởi các bạn là những người đang trở thành tiêu điểm của thế giới khi được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, cũng như đứng trước một cuộc "vặn mình" để tiến lên một phiên bản mới nếu biết nhập cuộc vào thời đại kỷ nguyên số. Thế hệ sinh viên được tiếp cận sớm với các tiến bộ khoa học kỹ thuật số sẽ dễ dàng thu hút và trở nên "đắt giá" trong mắt nhà tuyển dụng. Nghe mà mê!

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 4.

Toàn cầu hóa đang trở thành xu hướng tất yếu của người trẻ trong thời đại 4.0. Vốn được coi là thế hệ có nhiều "đặc quyền" khi sớm được bao quanh bởi sự phát triển của công nghệ số, thế nhưng thực tế có không ít gen Z cảm thấy mông lung, không biết bắt đầu từ đâu để có thể cạnh tranh, không bị mất suất làm việc ngay trên chính "sân nhà" trong thời đại người người nhà nhà hướng đến trở thành một "công dân toàn cầu".

Một trong số những trường hiếm hoi tạo được điểm nhấn trong công tác đào tạo sinh viên đón đầu xu hướng toàn cầu hóa phải kể đến Đại học Nguyễn Tất Thành. Với tinh thần hội nhập, hợp tác quốc tế luôn được đề cao, nhà trường đã ký kết hàng loạt hoạt động đào tạo, đa dạng hóa chương trình từ trao đổi sinh viên, thực tập internship, chuyển tiếp 2+2, 3+1, hay mở rộng đào tạo các chương trình liên/xuyên ngành, song ngành, các chương trình liên kết quốc tế đào tạo bằng đôi…Từ đó, sinh viên không chỉ được trao cơ hội học hỏi thêm kiến thức mà có thể cùng lúc sở hữu hai tấm bằng Đại học, trong đó trong đó có một bằng quốc tế ngay tại Việt Nam.

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, với mục tiêu kiến tạo những công dân toàn cầu có khả năng làm chủ tương lai, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang từng bước mô hình hóa giáo dục đại học 4.0, ứng dụng trong thực tiễn giảng dạy, kết nối với chương trình đào tạo tiên tiến của hàng trăm đơn vị giáo dục, trường đại học hàng đầu thế giới. Điều này hứa hẹn cho những sinh viên gen Z tại Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được phát triển, rèn luyện vô số kỹ năng cần thiết để trở thành thế hệ "quốc tế hóa" mới mẻ - đó là những sinh viên toàn cầu và "đa-zi-năng" làm chủ mọi công việc tương lai. Nói cách khác, những bạn trẻ không chỉ được đào tạo để nắm vững chuyên môn còn am hiểu kiến thức công nghệ, có kỹ năng về ngoại ngữ, đầy đủ bản lĩnh về hội nhập để sẵn sàng thích ứng trong mọi môi trường làm việc dù là trong nước hay quốc tế.

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 6.

Đã qua lâu rồi cái thời sinh viên nắm trong tay bảng điểm A, A+ là có tất cả. Một môi trường đại học chỉ mạnh về học thuật từ lâu đã chẳng còn là gạch đầu dòng quan trọng và duy nhất của thế hệ gen Z khi chọn trường Đại học. Trên thực tế, bên cạnh việc học tập, càng ngày nhiều bạn trẻ chú trọng hơn đến hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các chương trình giúp họ phát triển toàn diện và khám phá bản thân. Đặc biệt với những gen Z năng động và khát khao khám phá, môi trường học tập phù hợp là nhân tố to đùng để họ cân nhắc nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.

Thấu hiểu được nỗi lòng của gen Z, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành từ lâu đã luôn chú trọng đầu tư đa dạng sân chơi để giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát triển và tỏa sáng theo cách riêng. Nhà trường đề cao quan điểm: Việc tạo ra một sân chơi bổ ích để sinh viên trau dồi kỹ năng mềm, phát triển năng khiếu là nhiệm vụ không kém phần quan trọng trong môi trường giáo dục đại học hiện đại. Minh chứng rõ ràng nhất là ngoài câu chuyện học tập, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn thoải mái lựa hàng chục câu lạc bộ kỹ năng của trường như: CLB Ngoại ngữ, Truyền thông, Life, Nhiếp ảnh, Công tác xã hội, Guitar, FUTSAL, Karate…

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tạo ra các chương trình workshop, hội thảo chuyên đề, hàng tá cuộc thi tài năng lẫn học thuật tạo điều kiện để các sinh viên trong trường phát triển "học mà chơi, chơi mà học", mở rộng thêm kiến thức chuyên ngành cũng như tự tin tạo "chất" riêng cho bản thân.

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 8.

Chưa dừng lại ở chương trình đào tạo chất lượng cao và hàng loạt hoạt động ngoại khóa xịn sò, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn khiến nhiều người không khỏi trầm trồ với cơ sở vật chất được thiết kế theo mô hình hiện đại, đầy đủ tiện ích, nhằm phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của sinh viên. Không những có sân bóng, phòng gym "xịn mịn" cho sinh viên có thể thoải mái tập luyện sau những giờ học căng thẳng, ngôi trường còn bố trí nhiều phòng đọc, thư viện, hội trường, hệ thống các phòng thực hành cực kỳ hút mắt, đảm bảo các bạn tân sinh viên nhìn một lần là thấy tràn đầy hứng thú học tập.

Cứ tưởng tượng mà xem, sau những giờ học bài căng thẳng, bạn cùng với hội "cạ cứng" chạy ngay vào siêu thị trong trường chọn những món đồ ăn ngon lành rồi cùng nhâm nhi ngồi tán dóc. Hay có những lúc, cả hội cùng nhau kéo lên sân thượng order ngay ly nước uống rồi vừa ngồi thưởng thức – vừa ngắm cảnh Sài Gòn chill, gió lùa mát rượi… là đã đủ sạc đầy năng lượng học tập và tha hồ có chỗ mà sống ảo.

Trường Đại học được lòng sinh viên: Mê từ chất lượng đào tạo, hoạt động ngoại khóa cho đến cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh 9.

Có câu nói "Học mà không chơi là đánh rơi tuổi trẻ. Nhưng chơi mà không học là bán rẻ tương lai". Và tất nhiên, là gen Z thì làm sao thiếu được một trong hai được nhỉ? Với cơ sở vật chất xịn sò, môi trường học tập đa dạng, tạo điều kiện hết mức cho sinh viên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc của bạn khi điền thông tin xét tuyển nguyện vọng đại học. Muốn học mà như chơi, chơi lại học được bao nhiêu điều thì apply ngay vào Đại học Nguyễn Tất Thành, các gen Z 2004 nhé! Và chắc chắn, chờ đợi các bạn ở ngôi trường đáng mơ ước này là một hành trình học tập để đến thành công mà không hề nhàm chán!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm