Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 20/03/2019

Trong năm 2019, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh có nhiều cải tiến trong công tác tuyển sinh và đào tạo, trong đó hướng tới 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập ổn định.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 1.

Sinh viên trong giờ học Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Thêm phương thức xét tuyển - thêm cơ hội trúng tuyển đại học chính quy:

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 2.

Năm 2019, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh (HUFI) công bố phương thức xét tuyển hệ đại học như sau:

(1) Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019: 80% chỉ tiêu;

(2) Xét từ kết quả học bạ 3 năm THPT: 10% chỉ tiêu (Điều kiện xét tuyển: Điểm tổng kết 3 năm lớp 10, 11, 12 theo tổ hợp môn từ 18 điểm trở lên);

(3) Xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: 10% chỉ tiêu;

Cam kết 100% việc làm cho các kỹ sư thực hành

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cam kết 100% việc làm cho sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đặc biệt với chương trình Việc làm Nhật Bản sinh viên được cam kết đi Nhật bản làm việc ngay sau tốt nghiệp với mức lương cơ bản từ 25tr – 30tr/tháng (các em không cần đóng tiền ký quỹ, thế chân).

Và để thực hiện cam kết trên ngoài việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn như công ty Sài Gòn Food, CP Việt Nam, Vinpearl, Vietcombank, Agribank... thì nhà trường còn triển khai chương trình Giáo dục định hướng việc làm, theo đó trong từng học kỳ sinh viên được huấn luyện kỹ năng mềm, giao lưu doanh nghiệp và trải nghiệm – kiến tập tại doanh nghiệp; học kỳ cuối sinh viên trải nghiệm 1 học kỳ doanh nghiệp để làm quen với các vị trí việc làm thực tế tại doanh nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 3.

Khai giảng chương trình Việc làm Nhật Bản năm 2018

Với chương trình việc làm Nhật Bản các em sẽ được đào tạo tiếng Nhật trình độ N4, trải nghiệm văn hóa, tác phong và kỹ năng làm việc theo chuẩn của doanh nghiệp Nhật Bản và đi Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp, điểm nổi bật của chương trình là sau khi về nước sinh viên được học liên thông lên đại học và giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Trường đại học được kiểm định chất lượng giáo dục

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 4.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, phải) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (Phó Hiệu trưởng HUFI)

Phát huy thành tựu đạt được trong năm 2019 trường triển khai kiểm định chất lượng các ngành đại học của trường theo tiêu chuẩn MOET của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đặc biệt 3 ngành trọng điểm của trường gồm Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học sẽ được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài với chương trình đào tạo liên kết quốc tế

Chương trình liên kết quốc tế 2+2 với Meiho University – Đài Loan sẽ cho các bạn cơ hội học tập và làm việc tại một trong những nước tiên tiến ở châu Á với mức chi phí thấp, học phí chỉ khoảng 2000USD/năm (khoảng 50 triệu), chi phí sinh hoạt tầm 250USD/tháng (khoảng 6 triệu) và những điều kiện học tập, giao tiếp tiếng Anh, tiếng Hoa thì chương trình liên kết quốc tế của các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Khoa học và Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực sự là cơ hội tốt để các em học sinh lựa chọn cho tương lai của mình.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 5.

Một góc Meiho University – Đài Loan

Trung tâm hỗ trợ sinh viên "có tâm nhất quả đất"

Trung tâm hỗ trợ sinh viên (SSC) "có tâm nhất quả đất" là cảm nhận của phần lớn sinh viên khi tiếp xúc với SSC. Với chức năng tổ chức các chương trình kỹ năng mềm, giao lưu doanh nghiệp, giới thiệu việc làm, tổ chức các chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, là nơi giải đáp các thắc mắc của các bạn về công tác học vụ, công tác học sinh sinh viên và là cầu nối của sinh viên với nhà trường, SSC đã có một năm hoạt động hết công suất và là địa chỉ tin cậy của các bạn sinh viên.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: Toàn cảnh tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019 - Ảnh 6.

Chương trình ngày hội việc làm Nutifood do SSC tổ chức

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm