Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam thể hiện cam kết phát triển bền vững với cuộc thi khởi nghiệp xanh Greenathon

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/06/2023

Bằng nỗ lực cam kết lâu dài với phát triển cộng đồng giáo dục và mong muốn mang lại cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh bền vững, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đã chính thức khởi động cuộc thi khởi nghiệp xanh Greenathon 2023 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng.

Lần đầu tiên được tổ chức tại BUV với hình thức một cuộc thi mô hình hackathon, đây là cơ hội để các các bạn trẻ trên toàn quốc gặp gỡ, kết nối và cùng phát triển những giải pháp kinh doanh thực tiễn, góp phần cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam thể hiện cam kết phát triển bền vững với cuộc thi khởi nghiệp xanh Greenathon - Ảnh 1.

Thúc đẩy phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng là giá trị cốt lõi của BUV từ những ngày đầu thành lập, là kim chỉ nam trong các hoạt động vận hành và giảng dạy tại BUV. Tại Hội thảo "Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng" do Báo Đầu tư tổ chức ngày 15/5 vừa qua, GS. Raymond Gordon - Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, đã nhấn mạnh rằng Việt Nam là mảnh đất triển vọng cho những cơ hội đầu tư giáo dục để nâng cao tri thức toàn diện, và BUV vẫn luôn sử dụng cơ hội đó để thúc đẩy nâng cao những giá trị bền vững trong cộng đồng. Chính nhờ những nỗ lực đó, BUV đã trở thành trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận QS 5 sao ở nhiều hạng mục, bao gồm Hoạt động xã hội (Social Responsibilities). Greenathon 2023 chính là một trong những hoạt động tiêu biểu cho giá trị đó của BUV.

Với Greenathon 2023, BUV chào đón người tham dự trong độ tuổi từ 22 - 32, đã tốt nghiệp Đại học, đam mê theo đuổi các giá trị bền vững, đổi mới và có tinh thần kinh doanh.. Các thí sinh có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm 3-5 thành viên. Với đăng ký cá nhân, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ ghép đội trước thềm sự kiện.

Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 1 - 2/7/2023 trong vòng 48 giờ liên tục tại khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, tọa lạc tại Khu đô thị xanh Ecopark. Ngoài ra, các thí sinh đăng ký tham gia sẽ được tham dự miễn phí các workshop chuyên sâu về chủ đề Mô hình kinh doanh tinh gọn (Social Lean Canvas), Xây dựng ý tưởng kinh doanh (Business Ideation), Thuyết trình chuyên nghiệp (Professional Pitching) và Tác động Đổi mới Bền vững (Green Innovation Impacts). Các buổi đào tạo sẽ được đứng lớp bởi các diễn giả là quản lý cấp cao, nhà khởi nghiệp và chuyên gia uy tín, giúp thí sinh trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết để sẵn sàng đưa ra những sáng kiến, giải pháp khởi nghiệp tốt nhất cho cuộc thi.

Cuộc thi Greenathon 2023 do BUV tổ chức là một sự kiện đáng chú ý, đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo và khuyến khích khởi nghiệp xanh. Cuộc thi không chỉ tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ phát triển ý tưởng kinh doanh bền vững, mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Greenathon và đăng ký tại đây: https://greenathon.buv.edu.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm