Trường chuyên có góc sống ảo nghìn like, trợ cấp khủng cho học sinh: 2,2 triệu tiền mua học phẩm; hỗ trợ 100% lệ phí thi IELTS, TOEIC, TOEFL

Vân Trang, Theo Báo dân sinh 00:05 17/08/2020

Nhắc đến trường chuyên nổi tiếng không thể bỏ qua cái tên THPT Chuyên Vĩnh Phúc với hàng loạt hỗ trợ học phí cực khủng cho học sinh.

Thuở cấp ba, ai cũng ao ước được học trường chuyên vì đi kèm với nó luôn là chất lượng học hàng đầu, được đầu tư cơ sở vật chất xịn sò cũng như có nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh thỏa sức tìm kiếm đam mê.

Nhắc đến trường chuyên nổi tiếng không thể bỏ qua cái tên THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Khi theo học nơi đây, học sinh sẽ được nhận mức hỗ trợ cực kỳ đặc biệt. Học sinh được tuyển vào các lớp chuyên sẽ được tỉnh hỗ trợ 2,2 triệu đồng/học sinh để mua học phẩm và trang thiết bị sinh hoạt cá nhân.

Bên cạnh đó, tỉnh còn hỗ trợ toàn bộ tiền phòng ở ký túc xá và hỗ trợ tiền điện, tiền nước cho học sinh các lớp chuyên ở nội trú, bán trú trong thời gian học tập tại trường; hỗ trợ một lần với mức 100% lệ phí thi đối với học sinh thi đạt một trong các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL trình độ tương đương bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Ngoài ra, nếu tham gia đội tuyển quốc gia, học sinh được hỗ trợ tiền ăn 250.000 đồng/ngày.

Trường đang xây dựng lại và dự kiến tháng 9 năm nay sẽ mở cửa đón học sinh. (Nguồn ảnh: THPT Chuyên Vĩnh Phúc)

Để thu hút giáo viên chất lượng về dạy, cán bộ quản lý và giáo viên cũng nhận được hỗ trợ 2.2 triệu đồng/tháng theo số tiết thực dạy. Giáo viên giỏi nếu về công tác tại trường chuyên của tỉnh, cam kết công tác từ 10 năm trở lên sẽ nhận trợ cấp lần 1 từ 250 - 500 triệu đồng/người. Những giáo viên trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi quốc gia, quốc tế được nhận 2 triệu đồng/buổi, các chuyên gia được nhận 4 - 5 triệu đồng/buổi...

Bên cạnh sự đầu tư thì cũng phải công nhận, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có rất nhiều thành tích cao trong học tập. Năm 2009, trường đứng thứ 10 về tỷ lệ 200 trường THPT có số lượng đỗ ĐH cao nhất. Đứng top 10 trường THPT hàng đầu Việt Nam. Thứ hạng cao nhất tính đến năm 2014 về kết quả thi đại học theo cục Công nghệ thông tin của Bộ GD-ĐT là vị trí thứ 4.

Trong năm học 2019-2020 vừa qua, lớp Chuyên Sử - Địa của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng nhận được mức tặng thưởng gần 300 triệu đồng do đạt được 12 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Cụ thể, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt nhận mức thưởng 40, 40, 20 và 15 triệu đồng.

Trường chuyên có góc sống ảo nghìn like, trợ cấp khủng cho học sinh: 2,2 triệu tiền mua học phẩm; hỗ trợ 100% lệ phí thi IELTS, TOEIC, TOEFL - Ảnh 2.

"Trường người ta" với đầy đủ cơ sở vật chất từ bể bơi, sân bóng cho đến ký túc xá. Những góc sống ảo khiến dân tình chỉ cần giơ máy điện thoại một phát là có ngay bức hình đẹp. (Nguồn ảnh: THPT Chuyên Vĩnh Phúc)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14