Trường Bách Khoa Hà Nội tự tổ chức kỳ thi xét tuyển Đại học riêng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 03/04/2020

Ngoài 2 phương thức xét tuyển chính là tuyển thẳng và căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia, ĐH Bách Khoa Hà Nội còn tổ chức kỳ thi riêng mở thêm cơ hội cho các thí sinh có năng lực diễn ra vào khoảng 20-26/7.

Ngày 3/4, Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo tuyển 6.800 chỉ tiêu cho 59 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo năm nay. Đặc biệt, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển thẳng, trường còn tổ chức kỳ thi riêng mở thêm cơ hội cho các thí sinh có năng lực.

Cụ thể, trường sẽ tuyển sinh bằng bốn phương thức:

- Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, đoạt giải trong các kỳ thi chọn HSG quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

- Xét tuyển thẳng theo các chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường).

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Điểm mới nhất là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Trường Bách Khoa Hà Nội tự tổ chức kỳ thi xét tuyển Đại học riêng - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng. (Ảnh minh họa)

Để đăng ký tham gia bài thi riêng, sinh viên cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Dự kiến, kỳ thi diễn ra trong khoảng từ 20-26/7, mỗi bài thi 180 phút. Thí sinh sẽ được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2020 là 6800 chỉ tiêu, không thay đổi nhiều so với năm 2019. Mỗi ngành chỉ có 1 điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14