Đại học Bách Khoa gửi thông báo cho học online, yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 08/03/2020

Mới đây, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã điều chỉnh một số nội dung dạy học để vừa đảm bảo tiến độ chương trình, vừa chống dịch cùng sinh viên.

Sáng ngày 8/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đưa ra quyết định về thời gian học của sinh viên. Cụ thể, nhà trường tiếp tục tổ chức dạy và học theo kế hoạch, tận dụng tối đa hình thức học online từ xa. Danh sách các lớp học online sẽ được thông báo trên hệ thống của trường.

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Tớp chia sẻ với sinh viên: "Ta không thể nghỉ học mãi, nhưng ta cũng không thể tiếp tục đi học. Vậy nếu vẫn phải tổ chức dạy và học, thì làm thế nào để an toàn tối đa và giảm thiểu rủi ro. Trong thời gian đầu sẽ tích cực học online, có thể một số lớp vẫn học offline nhưng cần tăng cường kiểm soát, nâng cao ý thức phòng dịch... Giải pháp kết hợp cũng làm giảm đáng kể sinh viên tới trường".

Đại học Bách Khoa gửi thông báo cho học online, yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vẫn tiếp tục cho sinh viên học. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian tổ chức tập trung, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp chống dịch và hạn chế tụ tập nơi đông người. Trường cũng yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, dừng các hoạt động ngoại khóa và sinh viên không rời khỏi Hà Nội để tập trung nhiệm vụ học tập và chống dịch.

Các lớp thí nghiệm, thực hành, thực tập, đồ án quy mô nhỏ được sắp xếp điều chỉnh theo đặc thù từng Viện chuyên ngành. Sinh viên nếu có triệu chứng, hay nguy cơ lây nhiễm phải báo ngay với Trung tâm y tế và thực hiện các biện pháp cách ly như Bộ y tế và Nhà trường đã khuyến cáo.

Đại học Bách Khoa gửi thông báo cho học online, yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Hee Sun: Mỹ nhân xinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

    Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
  • Đọc thêm