Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23

Ngọc Thắng - Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 26/01/2018

Trước trận chung kết lịch sử của giải U23 Châu Á diễn ra vào chiều mai (27/1), người dân đã đổ ra các tuyến phố để mua cờ, áo phông in cờ Tổ quốc và băng rôn để chuẩn bị cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Chỉ còn gần 1 ngày nữa là diễn ra trận chung kết lịch sử giữa đội U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, vậy nên ở khắp các con phố không khí cổ vũ bóng đá cũng đã nhộn nhịp hẳn lên. Không chỉ "thay áo mới" cho các chiếc xế hộp bằng hình các cầu thủ, màu cờ Tổ quốc, nhiều người còn lên phố Hàng mã tìm mua cờ, áo cổ động và băng rôn... sẵn sàng để tiếp lửa cho các chàng trai của đội nhà. 

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 1.

Không khí buôn bán cờ Tổ quốc, áo in hình ngôi sao vàng, băng rôn,... rất nhộn nhịp

Nhiều người dân tranh thủ ghé mua những chiếc áo cổ động để chuẩn bị cổ vũ đội nhà trong trân chung kết diễn ra vào chiều mai

Không chỉ áo, cả băng rôn và cờ Tổ quốc cũng là mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày này

Tại một số tuyến đường ở Sài Gòn như Cao Thắng, 3/2, Cách Mạng Tháng 8 (quận 3 ) không khí buôn bán cờ Tổ quốc, áo in hình ngôi sao vàng, băng rôn,... rất nhộn nhịp. Các điểm bán cờ, áo để cổ vũ cho U23 Việt Nam luôn tấp nập khách, người bán liên tục nhập hàng về bán.

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 4.

Trên các tuyến phố đều rợp bóng cờ đỏ sao vàng phục vụ nhu cầu của người dân

Tại vòng xoay Dân chủ (quận 3) cả tuyến đường rợp sắc đỏ của màu áo, Quốc kỳ Việt Nam khiến nhiều người đi đường rất thích thú. Hầu hết tất cả ghé mua áo, cờ và băng rôn đều với số lượng nhiều để dành tặng người thân và bạn bè, chuẩn bị đi cổ vũ tuyển U23 Việt Nam đá chung kết với U23 Uzbekistan tại giải U23 Châu Á. 

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 5.

Một người đàn ông tranh thủ dịp này để bán thêm áo và cờ đỏ sao vàng cho những người hâm mộ

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 6.

Một em nhỏ thích thú khi được bố mua cho chiếc băng rôn buộc đầu trước thềm trận chung kết

Còn tại đường 3/2 , một số người đi ô tô cũng ghé lại bên đường để mua cờ cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam viết lên lịch sử. Tâm trạng ai cũng háo hức, phấn khởi và tràn đầy niềm tin chiến thắng cho các "ngôi sao vàng" của chúng ta.

Những chiếc áo phông in hình cờ đỏ sao vàng được xem là mặt hàng bán chạy nhất, một số cửa hàng đã hết từ sớm và không còn áo để bán.

Trong khi đó, tuyến đường Cao Thắng - nơi có nhiều cửa hàng bán quần áo đồng phục nhất Sài Gòn hiện tại áo, cờ, băng rôn rợp màu đỏ đều được treo trang trọng phía trước. Cả con đường nổi bật với sắc đỏ cờ Việt Nam, gây chú ý của nhiều người đi đường. Tại một cửa hàng trên đường Cao Thắng, chủ cửa hàng cho biết đây là thời điểm bán chạy nhất, khách luôn nườm nượp ra vào. 

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 8.

Không khí khắp các con phố trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn thường ngày

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 9.

Sắc đỏ bắt đầu nhuộm kín đường phố Sài Gòn

Tại Hà Nội, lượng người dân đổ ra các tuyến phố mua áo và đồ cổ động cũng khá đông. Do nhu cầu của những người hâm mộ, các xưởng in đã phải làm việc hết công suất để đủ số lượng áo và băng rôn để cung ứng. Dù giá của mỗi chiếc băng rôn và cờ cao hơn so với bình thường, tuy nhiên người dân vẫn vui vẻ bỏ ra số tiền nhất định để sở hữu những mặt hàng trên.

Theo chủ cửa hàng này, từ hôm qua giờ bán được hơn 1 nghìn chiếc áo cổ vũ cho U23 Việt Nam. Tất cả mọi người từ người bán đến người mua đều gửi lời chúc U23 Việt Nam sẽ vô địch sau khi chiến thắng trận chung kết với Uzbekistan. 

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 10.

Các cửa hàng trưng bày cờ tổ quốc và băng rôn ngay trước cửa để phục vụ nhu cầu của người dân

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 11.

Càng cận kề giờ chung kết, lượng người đổ ra khu vực Hàng Mã để mua đồ cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam ngày một đông hơn

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 12.

Một người phụ nữ tranh thủ mua áo phông in hình cờ Tổ quốc cho trẻ nhỏ

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 13.

Một người phụ nữ bán hàng rong tranh thủ bán thêm băng rôn trước ngày diễn ra trận chung kết

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 14.

Hai bạn trẻ thích thú khoe những chiếc băng rôn có ghi chữ cảm ơn bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 15.
Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 16.

Những hình cờ dán cũng bán khá chạy, nhiều cửa hàng không có để phục vụ nhu cầu của người dân

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 17.

Các loại áo phông, cờ cỡ lớn cũng chỉ số ít cửa hàng bán bởi hàng cung ứng rất ít.

Trước trận chung kết lịch sử, người dân Hà Nội và Sài Gòn nô nức đi mua cờ, băng rôn cổ động để tiếp lửa cho đội tuyển U23 - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm