Bộ Ngoại giao đề nghị Trung Quốc đảm bảo an ninh cho cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ U23

Hoàng Đan, Theo Trí thức trẻ 15:53 26/01/2018

Bộ Ngoại giao vừa đưa ra một số khuyến cáo và đề nghị phía Trung Quốc có biện pháp bảo vệ an ninh cho cổ động viên Việt sang cổ vũ cho đội U23 Việt Nam.

Bộ Ngoại giao đề nghị Trung Quốc đảm bảo an ninh cho cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ U23 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Việt Nam vui mừng trước chiến thắng U23 Qatar

Theo Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã đề nghị Ban Tổ chức Giải và các cơ quan chức năng sở tại của Trung Quốc tạo thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân vận động.

Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc có biện pháp bảo đảm an ninh cho cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết với U23 Uzbekistan diễn ra ngày 27/1 tại Thường Châu, Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải lưu ý các cổ động viên: Chỉ nên mua vé tại quầy bán vé chính thức của Ban tổ chức; Mang theo quần áo ấm để giữ gìn sức khỏe do tình hình thời tiết tại khu vực có mưa tuyết và nhiệt độ xuống rất thấp.

Bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), các đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát; Tuân thủ các quy định của nước sở tại để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải: +86.21.68555698; +86.13636427223; +86.13262651727. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Yêu cầu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chúc mừng U23 Việt Nam

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra các hoạt động cổ vũ, ủng hộ, đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Cụ thể, để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết và đón Đội tuyển về nước, Thủ tướng yêu cầu:

Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Tổ chức hướng dẫn các hoạt động cổ vũ, ủng hộ của nhân dân trước, trong và sau trận chung kết giữa Đội tuyển U23 Việt Nam với Đội tuyển U23 Uzbekistan, kể cả buổi đón, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình thực sự an toàn, lành mạnh.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, Trung ương Đoàn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam tại TP Hà Nội chu đáo, bảo đảm an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ái nữ 21 tuổi của Phó Tổng thống Mỹ: Không phải con đẻ nhưng gây chú ý trong mọi sự kiện, vừa lấn sân thời trang đã nổi bần bật

    Đệ nhị tiểu thư nước Mỹ gây chú ý lớn ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn của Tuần lễ Thời trang New York.
  • Đọc thêm