Trước lùm xùm bán bún ốc có xác kiến, Lý Tử Thất từng bị "tố" là làm video tiêu cực cùng hàng loạt "scandals" khác

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 01/09/2020

Mặc dù được rất nhiều người yêu thích nhưng Lý Tử Thất cũng từng vướng phải rất nhiều lùm xùm.

Được biết đến là "thần tiên tỷ tỷ", Lý Tử Thất nổi tiếng nhờ những video về cuộc sống chốn thôn quê, ngày ngày trồng rau, lên rừng, nấu nướng... Các clip của cô không chỉ mang đến màu sắc mới mẻ về cuộc sống ở vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) mà còn gây ấn tượng bởi chất lượng được đầu tư tỉ mỉ, cẩn thận. Nhờ đó, Lý Tử Thất không chỉ nổi tiếng ở xứ Trung mà còn được biết đến ở rất nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh công việc làm vlogger, cô còn thành lập một thương hiệu mang tên riêng của mình, chuyên về kinh doanh nông sản.

Tuy được rất nhiều người yêu thích nhưng Lý Tử Thất cũng vướng phải không ít lùm xùm, mà mới đây nhất là việc bị "tố" có xác kiến trong bún ốc (một sản phẩm mang thương hiệu Lý Tử Thất). Trước đó, cô cũng từng nhiều lần gây xôn xao trên mạng xã hội bởi các "scandals".

Bún ốc Lý Tử Thất có xác kiến

Mới đây, thông tin về việc sản phẩm bún ốc của Lý Tử Thất có xác kiến bên trong đã gây xôn xao trên các trang mạng xã hội xứ Trung. Sản phẩm này có giá 42k/gói ở Trung Quốc và khoảng 60k/gói ở Việt Nam. Trước lùm xùm này, nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng thật sự của bún ốc Lý Tử Thất. Đồng thời, người hâm mộ cũng không loại bỏ trường hợp có kẻ xấu "dàn cảnh" để câu view và đưa búa rìu dư luận hướng đến "thần tiên tỷ tỷ" Lý Tử Thất.

Bún ốc Lý Tử Thất và hình ảnh được cho là có xác kiến bên trong sản phẩm này (Ảnh: Internet)

Lý Tử Thất nói rằng mình tự làm hết các khâu sản xuất video nhưng thực tế không phải vậy?

Một trong những yếu tố khiến cho Lý Tử Thất nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người xem trong thời gian đầu làm vlogger chính là việc cô một mình làm hết mọi khâu, từ chuẩn bị, nấu nướng, tự quay cho đến tự dựng các clip... Tuy nhiên, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện ra rằng cô không hề tự mình làm mà còn có cả ekip riêng. 

Sau đó, "thần tiên tỷ tỷ" đã lên tiếng giải thích rằng thời gian đầu cô thật sự tự làm một mình. Mãi đến sau này thì mới có thêm sự giúp đỡ của các thành viên trong ekip.

Trước lùm xùm bán bún ốc có xác kiến, Lý Tử Thất từng bị tố là làm video tiêu cực cùng hàng loạt scandals khác - Ảnh 2.

Nội dung video bị chỉ trích là "ấn phẩm văn hóa tiêu cực"

Nội dung các clip của Lý Tử Thất là về cuộc sống thôn quê, quê hương và cũng là nơi cô đang sinh sống cùng bà của mình. Sự chân chất, mộc mạc khiến cho nhiều người xem cảm thấy yêu thích. Tuy nhiên, một blogger tên Lei Silin lại từng đăng đàn chỉ trích cô, cho rằng Tử Thất làm vậy là đang phơi bày những khía cạnh kém phát triển, lỗi thời, lạc hậu và gọi các clip của cô là "ấn phẩm văn hoá tiêu cực". 

Thế nhưng, cũng có rất nhiều người ủng hộ Lý Tử Thất bởi họ cho rằng cô đã quảng bá văn hoá Trung Quốc một cách thành công đến nhiều nước. Tờ People's Daily cũng từng viết trên Weibo rằng cô đã thể hiện được vẻ đẹp của cuộc sống thôn quê Trung Quốc, khiến người xem thấy thoải mái và yêu thích nơi này hơn.

Lùm xùm liên quan đến thu nhập "khủng" 

Vào khoảng tháng 01/2020 vừa qua, thông tin về thu nhập ở mức "khủng" của Lý Tử Thất cũng khiến cộng đồng mạng xứ Trung liên tục xôn xao. Cụ thể, một blogger công nghệ đã công bố thu nhập trung bình của "thần tiên tỷ tỷ" trên mạng xã hội Weibo. Nhân vật này cho rằng Weinian (công ty quản lý của Lý Tử Thất) kiếm được 6,7 triệu NDT thông qua kênh video cá nhân và 336 triệu NDT từ kênh thương mại trực tuyến Tmall. Lý Tử Thất có 49% cổ phần trong công ty, suy ra cô kiếm được khoảng 168 triệu NDT (tương đương hơn 556 tỷ đồng) - một con số rất lớn khiến ai cũng phải trầm trồ. Thế nhưng sau đó, blogger này cũng nhanh chóng thừa nhận rằng con số đó chưa thật sự chính xác do anh ta chưa tính đến thuế cùng các chi phí khác. Anh đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến Lý Tử Thất.

Trước lùm xùm bán bún ốc có xác kiến, Lý Tử Thất từng bị tố là làm video tiêu cực cùng hàng loạt scandals khác - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: YouTuber, tổng hợp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm