Trước kỳ "đèn đỏ" 3 hôm, có 4 việc cần làm ngay để đi qua những ngày này thật trơn tru

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:15 05/05/2022

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc cần tránh làm sau kỳ kinh nguyệt mà quên mất trước khi "bà dì" ghé thăm có thể làm một số việc để cải thiện triệu chứng đau bụng, uể oải của thời kỳ này.

Khi nữ giới đến ngày hành kinh, quá trình bài tiết hormone trong cơ thể sẽ thay đổi và các tế bào mỡ sẽ bị tiêu hao rất nhanh trong giai đoạn này. Đặc biệt, trong 3 ngày đầu hành kinh, các chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài cùng với máu kinh. Giai đoạn này chu trình trao đổi chất cũng sẽ được đẩy nhanh hơn nên càng là thời điểm vàng cho các chị em giảm cân.

Tuy nhiên, nếu muốn máu lưu thông ổn định, trơn tru trong thời gian này, bạn nên chủ động làm ngay 4 việc sau đây trước 3 ngày dự kiến "bà dì" ghé thăm nhé!

1. Ngâm chân với nước gừng ấm

Gừng có tính ấm nên khi ngâm chân với nước gừng ấm trong thời kỳ kinh nguyệt diễn ra sẽ giúp kích thích các huyệt đạo và dây thần kinh lòng bàn chân, từ đó đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất. Lòng bàn chân cũng là nơi tập trung chính của kinh mạch đường ruột nên khí nóng của gừng bay hơi lên sẽ giúp kích thích đường ruột, cải thiện quá trình tiêu hóa dạ dày và ruột, giảm bớt nguy cơ táo bón, giúp giảm cân hiệu quả.

Trước kỳ đèn đỏ 3 hôm, có 4 việc cần làm ngay để đi qua những ngày này thật trơn tru - Ảnh 1.

2. Vỗ nhẹ vào hai bên chân

Hai bên chân của mỗi người có sự liên kết đến thận và bàng quang. Do đó, việc kiên trì vỗ nhẹ chân có thể đả thông các gân bị tắc nghẽn, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể thông suốt hơn, tống bớt hơi ẩm và chất độc ra khỏi cơ thể.

Khi quá trình trao đổi chất của cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt được đẩy nhanh, chỉ vài động tác vỗ nhẹ chân cũng giúp làm giảm phù chân, tiêu mỡ chân, đào thải chất béo hiệu quả. Sau khi kinh lạc được khai thông, các chất cặn bã trong cơ thể cũng dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể hơn, từ đó giúp ích cho việc giảm cân và giữ gìn sức khỏe.

Trước kỳ đèn đỏ 3 hôm, có 4 việc cần làm ngay để đi qua những ngày này thật trơn tru - Ảnh 2.

 3. Uống nước đường nâu

Đường nâu có tính ấm với tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ nên giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong tử cung.

Bạn có thể uống thêm nước đường nâu khi gần tới ngày "đèn đỏ" để cải thiện vấn đề chuyển hóa kém, đào thải độc tố ra ngoài, cải thiện làn da tốt hơn.

Trước kỳ đèn đỏ 3 hôm, có 4 việc cần làm ngay để đi qua những ngày này thật trơn tru - Ảnh 3.

4. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài hàm lượng calo cực thấp, trong ngũ cốc thô còn chứa nhiều xenlulose có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tống xuất phân đen có mùi ra ngoài, cải thiện tình trạng táo bón. Các loại ngũ cốc thô khi kết hợp với độ ẩm trong ruột sẽ giúp quá trình đại tiện diễn ra thuận lợi hơn, không chỉ tống bỏ hơi ẩm ra khỏi cơ thể mà còn giúp cải thiện vấn đề táo bón. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt còn có thể giảm lượng calo và ức chế sự tích tụ chất béo nên rất thích hợp để giảm cân và ăn trong những ngày "rụng dâu".

Trước kỳ đèn đỏ 3 hôm, có 4 việc cần làm ngay để đi qua những ngày này thật trơn tru - Ảnh 4.

 Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/truoc-ky-den-do-3-hom-co-4-viec-can-lam-ngay-de-di-qua-nhung-ngay-nay-that-tron-tru-202205051315221.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm