Trước Hyuna và E'Dawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do "trên trời dưới đất"

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 14/09/2018

Lục lại quá khứ, trước Hyuna và E'Dawn, đã có nhiều nghệ sĩ Kpop cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì nhiều lí do khác nhau.

Jay Park (cựu thành viên 2PM)

Anh chàng cựu trưởng nhóm 2PM từng một lần khốn đốn với scandal "vạ miệng" nghiêm trọng đến mức buộc anh chàng phải rời nhóm. Vào tháng 9 năm 2009, Jay Park bị netizen "đào mộ" một bình luận thiếu chuẩn mực của mình về đất nước Hàn Quốc. Anh chàng đã nói rằng: “Tôi ghét Hàn Quốc”, “Người Hàn là đồng tính”. Ngay lập tức, cư dân mạng Hàn Quốc đã nổi cơn thịnh nộ và tạo sức ép lớn khiến Jay Park phải lên tiếng xin lỗi và quay trở về Mỹ một thời gian. Cho đến tháng 2 năm 2010, cựu trưởng nhóm 2PM đành phải chấm dứt hợp đồng với JYP, chia tay 2PM đầy tiếc nuối khi nhóm đang ở thời kì hoàng kim.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 1.

Chỉ vài câu nói thiếu chuẩn mực đã khiến Jay Park phải nói lời chia tay với JYP và 2PM

Jun Hyeok (cựu thành viên DAY6)

Vào cuối tháng 2 năm 2016, JYP đã có quyết định vô cùng mạnh tay đối với một thành viên của nhóm DAY6 là Jun Hyeok. Công ty này đã đuổi Jun Hyeok ra khỏi nhóm nhạc vì scandal hẹn hò cùng fan. Hành vi của Jun Hyeok đã làm tổn hại không nhỏ đến danh tiếng của DAY6 cũng như uy tín của JYP. Ở thời điểm đó, netizen cho rằng JYP quá mạnh tay nhưng phải chăng đó là điều nên làm để răn đe những nghệ sĩ còn lại.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 2.

Jun Hyeok bị đuổi khỏi công ty vì hẹn hò cùng fan

Hwa Young (cựu thành viên T-ara)

Sáu năm trước, một scandal chấn động lúc bấy giờ của T-ara bắt nguồn từ việc Hwa Young bị đuổi khỏi công ty. Khi thông tin Hwa Young bị buộc rời T-ara được công bố, ngay lập tức, cộng đồng fan đã lên án các thành viên còn lại trong nhóm vì đã bắt nạt và chèn ép cô nàng này. Kể từ đó, T-ara đã đánh mất đi nhiều thứ, đặc biệt là lòng tin của người hâm mộ. Đến thời điểm hiện tại, trải qua một khoảng thời gian dài trở thành "con ghẻ quốc dân", T-ara cuối cùng cũng đã được minh oan khi sự cố chèn ép, tẩy chay thành viên của nhóm nhiều năm trước chỉ là một màn kịch của Hwa Young.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 3.

MBK từng đuổi Hwa Young khỏi công ty với lí do thiếu trung thực và lười biếng

Lee Hoo (cựu thành viên ZE:A)

Vào tháng 9 năm 2014, chàng cựu trưởng nhóm ZE:A từng lên tiếng tố cáo bị công ty chủ quản bóc lột nặng nề và có ý định tự tử. Sau khi bị tố bóc lột idol, công ty Star Empire đã "đóng băng" tất cả hoạt động của Lee Hoo và sau đó buộc anh chàng rời khỏi công ty. Chính sự mâu thuẫn nặng nề với công ty đã khiến anh chàng phải nói lời chia tay với ZE:A.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 4.

Mâu thuẫn với công ty, Lee Hoo buộc phải rời nhóm

Ki Bum (cựu thành viên U-KISS)

U-KISS từng nổi tiếng với "Man Man Ha Ni" rồi sau đó flop một cách trầm trọng khiến công ty NH Media vô cùng quan ngại về khả năng của các thành viên trong nhóm. Và đó cũng chính là lí do mà công ty thẳng tay đuổi Ki Bum ra khỏi nhóm. NH Media cho rằng Ki Bum còn thiếu sót quá nhiều về khả năng âm nhạc. Tưởng chừng việc loại bớt một thành viên thiếu năng lực thì U-KISS sẽ phần nào được ổn định hơn nhưng không, hành động của công ty này càng làm cho netizen phẫn nộ, sự nghiệp của U-KISS tiếp tục kéo dài trong chuỗi ngày tăm tối.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 5.

Ki Bum bị đuổi khỏi công ty vì thiếu năng lực

Có thể thấy, Kpop từ trước đến nay không thiếu những vụ việc idol bị buộc khỏi nhóm nhưng bị đuổi vì hẹn hò với đồng nghiệp như Hyuna và E'Dawn là trường hợp đầu tiên. Liệu Hyuna và E'Dawn có là những nghệ sĩ ghi tiếp tên mình danh sách "đen" này? Tất cả phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của CUBE trong tuần tới.

Trước Hyuna và EDawn, những idol này cũng từng bị buộc rời khỏi công ty vì những lí do trên trời dưới đất - Ảnh 6.

Liệu rằng Hyuna và E'Dawn có phải là những nghệ sĩ tiếp theo xuất hiện trong danh sách này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm