Trước giờ iPhone 15 mở bán chính thức tại Việt Nam: Nhiều người sẵn sàng đợi đến 0h để nhận máy!

Huỳnh Duy, Theo Phụ nữ Mới 20:18 28/09/2023

0h giờ ngày 29/9, các hệ thống bán lẻ iPhone sẽ đồng loạt tổ chức mở bán iPhone 15 Series. Những khách hàng đặt trước đầu tiên sẽ là những người sở hữu iPhone chính hãng tại Việt Nam sớm nhất.

So với dòng iPhone 14 ra mắt cuối năm ngoái, năm nay Apple quyết định mở bán iPhone 15 tại thị trường Việt Nam sớm hơn. Theo đó, khách hàng có thể đặt hàng tại các đại lý phân phối chính thức của Apple (AAR) tại Việt Nam từ 22/9 và nhận máy sau đó 1 tuần, từ 0h ngày 29/9.

Việc Việt Nam mở bán iPhone 15 sớm, chỉ hơn 2 tuần sau khi được ra mắt chính thức trên toàn cầu, giúp người dùng Việt sở hữu sớm iPhone mới trong khi các đại lý phân phối chính thức có điều kiện để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Trước giờ iPhone 15 mở bán chính thức tại Việt Nam: Nhiều người sẵn sàng đợi đến 0h để nhận máy! - Ảnh 1.

Việt Nam mở bán iPhone 15 sớm, chỉ hơn 2 tuần sau khi được ra mắt chính thức trên toàn cầu (Ảnh minh hoạ: Gabby Jones/Bloomberg)

Năm nay, để trao tay những điện thoại iPhone 15 đúng thời điểm, nhiều hệ thống uỷ quyền của Apple tại Việt Nam đã thông báo sẽ chính thức mở bán dòng iPhone mới nhất vào 0h ngày 29/9 đêm nay.

Đại diện Thế giới Di Động cho biết, hiện đơn đặt hàng trước iPhone 15 rất lớn và mở bán nửa đêm vừa đúng thời điểm vừa giúp những khách hàng đam mê công nghệ có trên tay chiếc điện thoại sớm nhất.

"Sức hút của iPhone 15 Series mới là chuyện không phải bàn cãi khi chúng tôi đã nhận được số lượng đăng ký khủng. Dự kiến, sẽ có hàng người nhận máy trong đêm mở bán đầu tiên tại Việt Nam", đại diện một hệ thống bán lẻ chia sẻ.

Trên Apple Store Online, giá bán khởi điểm của iPhone 15 là từ 22,999 triệu đồng, iPhone 15 Plus từ 25,999 triệu đồng, iPhone Pro từ 28,999 triệu đồng và iPhone Pro Max từ 34,999 triệu đồng.

Trước giờ iPhone 15 mở bán chính thức tại Việt Nam: Nhiều người sẵn sàng đợi đến 0h để nhận máy! - Ảnh 2.

Theo các nhà bán lẻ iPhone, số lượng khách đặt mua iPhone 15 series năm nay tăng mạnh so với năm trước, có nhà bán lẻ tăng gần gấp đôi (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Thế Giới Di Động cho biết, đến thời điểm này họ đã nhận được khoảng 30.000 lượt khách đặt mua iPhone 15. Còn nhà bán lẻ FPT Shop có hơn 30.000 lượt khách đặt mua sản phẩm này.

Hệ thống CellphoneS cũng có hơn 20.000 khách đặt mua, còn hệ thống Minh Tuấn Mobile có hơn 15.000 đơn hàng. Hệ thống Di Động Việt có hơn 20.000 lượt khách đăng ký thông tin mua hàng.

Theo thông tin từ các hệ thống bán lẻ iPhone 15 series, đợt giao hàng đợt đầu cho mỗi đại lý lớn là khoảng 20.000 máy, còn hệ thống quy mô nhỏ hơn cũng có hơn 10.000 máy. Sau đó, từ 2-3 tuần tiếp theo, hãng Apple sẽ cung cấp hàng đợt 2 cho các nhà bán lẻ với số lượng lớn hơn đợt đầu.

Tuy nhiên, nhiều đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam cho biết đã phải giới hạn lượng đặt hàng mua iPhone 15.

"Nguồn hàng lại khan hiếm trong giai đoạn đầu mở bán, nên để đảm bảo quyền lợi cũng như tăng trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho người dùng, chúng tôi chỉ nhận một lượng đặt hàng nhất định", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, chia sẻ.

Đại diện một hệ thống bán lẻ khác cho hay, việc Apple quyết định mở bán sớm tại thị trường Việt Nam cho thấy thị trường Việt Nam đang được hãng đánh giá cao hơn về mức độ quan trọng, giúp người dùng Việt có thể được tiếp cận và sử dụng máy chính hãng sớm như các thị trường quốc tế, tránh tình trạng loạn hàng xách tay như những năm trước đây.

Nhiều người dự đoán, Apple có khả năng mở cửa hàng chính thức tại Việt Nam để bán các sản phẩm của mình. Lúc đó, khách hàng Việt sẽ được nhận máy cùng thời điểm với các thị trường trọng điểm khác trên toàn cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày