Trước chương trình “Thiếu niên nói” của Trung Quốc thì Nhật Bản cũng đã có một phiên bản đáng yêu không kém

Thuần, Theo Helino 16:37 02/07/2018

Cũng như motif chương trình “Thiếu niên nói” của Trung Quốc, "Miseinen no Shuchou" là nơi các thanh thiếu niên Nhật Bản thổ lộ những cảm xúc từ tận đáy lòng mình trên sân thượng trước sự chứng kiến của toàn trường.

Miseinen no Shuchou (tạm dịch: Lời khẳng định của thanh thiếu niên) là một chuyên mục nổi tiếng nằm trong show tạp kỹ "Gakkou e Ikou!" của đài TBS chiếu từ năm 1997 đến năm 2005 dưới sự dẫn dắt của nhóm nhạc đình đám V6 và chương trình chính thức trở lại vào năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động của nhóm nhạc này.

Xuất hiện trên "Miseinen no Shuchou" đôi khi là những lời tỏ tình hoặc là những lời trách móc đáng yêu về việc thường bị bạn bè giật tóc hay đòi Chính phủ Nhật sản xuất ra loại thức uống có cồn dành cho trẻ vị thanh niên với lý do là tại sao chỉ có người lớn khi gặp những điều phiền muộn có thể tìm đến rượu bia trong khi trẻ em phải chịu áp lực từ việc học tập ở trường cũng như các hoạt động ngoại khoá thì lại không được. Có thể thấy đó chỉ là những câu chuyện đời thường và rất "trẻ con" nhưng lại giúp cho các bạn trẻ trong độ tuổi "ẩm ương" bày tỏ những cảm xúc từ tận đáy lòng mình trước tất cả mọi người. Cũng tương tự như chương trình "Thiếu niên nói" của Trung Quốc, "Miseinen no Shuchou" thu hút người xem bởi những lời tâm sự, thổ lộ vô cùng thực tế mà không kém phần đáng yêu.

Clip: Tập đặc biệt Miseinen no Shuchou 2015

Lời tỏ tình của một nam sinh đến cô bạn thân của mình Ayane Kuge đang học lớp 2 năm 3: "Tớ bắt đầu thích cậu ấy từ hồi tiểu học. Nhưng đến khi lên trung học, tớ lại lỡ hẹn hò với cô gái khác…"

"Bây giờ, tớ thích mấy cái điều ngốc nghếch mà cậu làm hơn. Hẹn hò với tớ nhé!"

Trước chương trình “Thiếu niên nói” của Trung Quốc thì Nhật Bản cũng đã có một phiên bản đáng yêu không kém - Ảnh 4.

Và sau một hồi để cậu bạn này nín thở chờ đợi câu trả lời thì Ayane hét lớn: "Vậy từ nay mong được cậu giúp đỡ nhé!" khiến cả trường vỡ oà trong tiếng vỗ tay không ngớt. Còn hai nhân vật chính thì vừa vui vừa ngượng ngùng sau màn tỏ tình đầy dũng cảm của cậu bạn.

Trước chương trình “Thiếu niên nói” của Trung Quốc thì Nhật Bản cũng đã có một phiên bản đáng yêu không kém - Ảnh 5.

Lời nhắn của nam sinh Ameya học năm 3 gửi đến thầy cô khiến người xem cảm động: "Em đang là Hội trưởng hội học sinh, hôm nay thay mặt toàn thể học sinh trong trường, em có lời muốn nói. Đó là sự biết ơn đối với những gì mà giáo viên đã làm cho chúng em trong suốt 3 năm qua. Có khi dịu dàng hay đôi lúc nghiêm khắc, nhưng những ngày tháng dưới sự dìu dắt của các thầy cô sẽ là những kỷ niệm quý báu mà chúng em không bao giờ quên."

Trước chương trình “Thiếu niên nói” của Trung Quốc thì Nhật Bản cũng đã có một phiên bản đáng yêu không kém - Ảnh 6.

Và một lời thổ lộ khiến người xem "thòng tim" không kém, cô bạn Tsuchiya khi cảm thấy tình cảm của mình với bạn trai Shuntaro đang ngày càng đi xuống vì liên tục bắt gặp Shuntaro thân thiết với bạn nữ khác, cho nên muốn hỏi cậu bạn này cảm thấy như thế nào nếu cả hai chia tay nhau.

Đáp lại là câu trả lời "Tớ thích cậu" khiến bạn nữ không giấu nổi niềm vui và còn lấy lý do không nghe rõ để đòi bạn trai nhắc lại mới thôi. Sau đó, Shuntaro hét lớn hơn rằng: "Tớ yêu cậuuu~" khiến dân tình hú hét không ngừng vì dễ thương quá trời quá đất.

Dù bạn là ai, ở trong độ tuổi nào cũng đều có những tâm sự với mong muốn lắng nghe và được lắng nghe. Đừng ngại trải lòng những tâm sự đó của bản thân và dũng cảm đối mặt với thử thách mà không hề từ bỏ, bởi vì thà thất bại còn hơn bỏ lỡ mà. Đó cũng chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà chương trình "Miseinen no Shuchou" muốn truyền tải.

Bình luận

  • Đọc thêm