Trung Quốc tức tốc điều tra cáo buộc cầu thủ dùng thẻ ngân hàng mua suất lên ĐTQG

Tiểu Lâm Mộc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 12/02/2022

Làng bóng đá Trung Quốc đang xôn xao sau khi xuất hiện cáo buộc tiêu cực xảy ra ở ĐTQG nước này.

Cụ thể, vào tối 11/2, tờ Sohu đăng bài viết có tiêu đề: "LĐBĐ Trung Quốc điều tra khẩn cấp, vạch trần hậu trường giao dịch ở ĐT nam quốc gia". Theo bài viết này, làng bóng đá Trung Quốc đang rất xôn xao sau khi xuất hiện cáo buộc một số tuyển thủ dùng thẻ ngân hàng để mua suất lên ĐTQG, khiến LĐBĐ (CFA) lập tức phải hành động.

Mặc dù trận thua Việt Nam đã trôi qua được 10 ngày nhưng những cuộc thảo luận về tuyển Trung Quốc vẫn đang diễn ra rất sôi nổi. Ít ngày trước, một số thông tin bày tỏ nghi vấn rằng nhiều cầu thủ Trung Quốc cố tình thi đấu dưới sức, khiến tuyển Trung Quốc thất bại trước tuyển Việt Nam.

Mới đây nhất, Liu Jianhong, một người nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông ở Trung Quốc đã chia sẻ thông tin gây chấn động. Ông Liu Jianhong khẳng định rằng chuyện mua bán suất lên ĐTQG là có xảy ra ở tuyển nam Trung Quốc. Có trường hợp cầu thủ còn được đề nghị mức giá công khai và họ còn chuẩn bị cả thẻ ngân hàng để mua suất lên ĐTQG.

Trung Quốc tức tốc điều tra cáo buộc cầu thủ dùng thẻ ngân hàng mua suất lên ĐTQG - Ảnh 1.

Ông Liu Jianhong - nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thông Trung Quốc cáo buộc một số cầu thủ dùng thẻ ngân hàng để mua suất lên ĐTQG

Mặc dù ông Liu Jianhong không đề cập tới danh tính cụ thể của những cá nhân trong nghi án tiêu cực, song thông tin này lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ bóng đá Trung Quốc. Được biết, LĐBĐ đã lập tức bắt tay vào cuộc điều tra khẩn cấp với hy vọng sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng.

Tờ Sohu cho rằng nếu cáo buộc là đúng, đó sẽ là cú sốc lớn với bóng đá Trung Quốc và có thể khiến nhiều tuyển thủ quốc gia, vốn được lên tuyển nhờ tài năng, sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Song, đây là lúc mà LĐBĐ Trung Quốc cũng như các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách quyết liệt để trả lại môi trường trong sạch cho bóng đá nước này.

Trung Quốc tức tốc điều tra cáo buộc cầu thủ dùng thẻ ngân hàng mua suất lên ĐTQG - Ảnh 2.

Tuyển Trung Quốc đang chịu áp lực cực lớn sau trận thua Việt Nam

"Những bàn tay đen sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Hiện tại, bóng đá nam Trung Quốc muốn thoát khỏi tình trạng sa sút, nhưng nếu chỉ dựa vào đào tạo trẻ thôi là chưa đủ. Điều quan trọng hơn là phải tìm ra những kẻ phá lệ, thanh lọc toàn bộ môi trường bóng đá, khôi phục lại một bầu trời xanh cho bóng đá, để những người có năng lực thực sự có thể làm tốt công việc của mình" – tờ Sohu bình luận.

https://soha.vn/nong-trung-quoc-tuc-toc-dieu-tra-vi-cao-buoc-cau-thu-dung-the-ngan-hang-mua-suat-len-dtqg-20220212081924049.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày