Trung Quốc tiếp tục xây dựng tượng Phật khổng lồ màu vàng ròng lớn nhất thế giới

Đình Đình, Theo Thời Đại 07:00 09/08/2017

Ngốn tới 380 triệu tệ (tương đương 1.290 tỷ đồng) và xây dựng trong khoảng 9 năm trên đỉnh núi cao hơn 1.000m ở Sơn Tây, Trung Quốc, bức tượng Phật khổng lồ cao 88m do một ông chủ mỏ than đầu tư đã trở thành bức tượng Phật ngồi trên đài sen cao nhất thế giới.

Với chiều cao tương đương một tòa nhà 22 tầng, bức tượng Phật trên núi Tiên Đường, huyện Tương Viên, thành phố Trường Trị, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã trở thành bức tượng Phật ngồi trên đài sen cao nhất thế giới.

Trung Quốc tiếp tục xây dựng tượng Phật khổng lồ màu vàng ròng lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Bức tượng Phật khổng lồ này được làm hoàn toàn từ đồng và được phủ một lớp sơn màu vàng bên ngoài.

Phần đài sen cao khoảng 14m, tượng chính cao 59m, cộng thêm phần điện bên dưới, chiều cao của bức tượng tổng cộng là 88m, chiếm diện tích 5.000m2 và sử dụng tới 2.266 tấn đồng nguyên chất.

Trung Quốc tiếp tục xây dựng tượng Phật khổng lồ màu vàng ròng lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Bức tượng lớn đến mức trên 1 ngón tay của tượng Phật có thể chứa được 3 người lớn. Vì được xây dựng trên đỉnh núi có độ cao hơn 1.000m, nên các nhà thiết kế đã phải rất đau đầu suy nghĩ phương thức chống chọi với những trận mưa to gió lớn. Và cho đến hiện tại, bức tượng về cơ bản đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe này.

Được biết, bức tượng được bắt đầu khởi công từ năm 2009, đến năm 2013 mới xong phần thô và ước tính phải đến năm 2018 mới hoàn tất thi công. Chi phí cho dự án này vào khoảng 380 triệu tệ (tương đương 1.290 tỷ đồng), do một ông chủ mỏ than giấu tên đầu tư.  

Trung Quốc tiếp tục xây dựng tượng Phật khổng lồ màu vàng ròng lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Trung Quốc tiếp tục xây dựng tượng Phật khổng lồ màu vàng ròng lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Bức tượng được xây dựng trên đỉnh núi có độ cao hơn 1.000m.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm