Trung Quốc thông báo người đầu tiên chết vì virus lạ

Bình Giang, Theo Tiền Phong 01:06 12/01/2020

Cơ quan y tế TP Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, hôm nay vừa báo cáo trường hợp đầu tiên chết vì coronavirus mới.

Cơ quan này cũng cho biết 7 bệnh nhân đang trong tình trạng khẩn cấp. 

Tính đến ngày 10/1, tổng số 41 người ở Vũ Hán bị viêm phổi, “ban đầu được xác định do chủng coronavirus mới”, thấp hơn số liệu ban đầu đưa ra là 59 người. Ngoài những bệnh nhân bị nặng, sức khoẻ của những người khác đang ổn định và ít nhất 2 người đã được xuất viện.

Bệnh nhân thiệt mạng được xác định là người đàn ông 61 tuổi, được đưa vào viện khi có triệu chứng khó thở và viêm phổi nặng.

Cơ quan y tế Vũ Hán cho biết bệnh nhân này còn bị u khối ở bụng và viêm gan mãn tính. Ông là người thường xuyên đến khu chợ thực phẩm ở ngoại ô Vũ Hán, nơi phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh liên quan.

Trung Quốc thông báo người đầu tiên chết vì virus lạ - Ảnh 1.

Nhiều nước đang tăng cường kiểm tra thân nhiệt của hành khách đi máy bay vì sợ nguy cơ dịch bệnh mới lan từ Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Trung Quốc nói rằng chưa rõ nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi lần này là gì, đồng thời phủ nhận những dự đoán về khả năng tái bùng phát đại dịch SARS, khiến vài trăm người chết trong các năm 2002 và 2003.

Coronavirus gồm nhiều chủng virus, trong đó một số chủng gây cảm thông thường, một số bắt nguồn từ loài dơi, lạc đà và những động vật khác và đã tiến hoá thành những virus gây bệnh nghiêm trọng.

Những triệu chứng phổ biến do coronavirus gây ra là sổ mũi, đau đầu, ho và sốt. Thở gấp, lạnh người và nổi mẩn toàn thân liên quan đến những chủng coronavirus nghiêm trọng hơn, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết.

Theo AP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm