Trung Quốc: Thêm 1 hành khách ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu bình an

Long J, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 23/02/2019

Đây là lần thứ tư vụ việc tương tự xảy ra tại Trung Quốc, 2 trong số đó liên quan đến máy bay của hãng hàng không Lucky Air.

Dù được đặt cái tên rất hay, dường như hành khách vẫn miễn cưỡng đặt niềm tin vào Lucky Air bằng cách khác. Cụ thể, một hành khách đã ném đồng xu vào động cơ trước khi cất cánh, khiến chuyến bay của Lucky Air phải hủy bỏ.

Vào ngày 17/2 vừa qua, nhân viên an ninh tại sân bay An Khánh, thuộc tỉnh An Huy, đã phát hiện ra 2 đồng xu rơi dưới đất, gần động cơ bên trái của chuyến bay mang số hiệu 8L9960 chuẩn bị cất cánh đến Côn Minh.

Trung Quốc: Thêm 1 hành khách ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu bình an - Ảnh 1.

Sau khi hỏi han hành khách, một người đàn ông 28 tuổi họ Lục đã thừa nhận hành động của mình. Ông cho rằng, ném xu vào động cơ sẽ được bình an vô sự khi di chuyển theo đường chim bay.

Trên thực tế, chỉ cần... nửa đồng xu cũng có thể khiến động cơ máy bay hỏng nặng. Vì vấn đề an toàn, chuyến bay đã bị trì hoãn và toàn bộ 162 hành khách phải đợi cho đến sáng hôm sau.

Đại diện của Lucky Air cho hay, việc này đã khiến họ tổn thất 140.000 tệ (khoảng 485 triệu đồng). Ngoài ra, hãng hàng không này đã lên kế hoạch đưa họ Lục ra tòa.

Trung Quốc: Thêm 1 hành khách ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu bình an - Ảnh 2.

Đây là lần thứ tư việc tương tự diễn ra ở Trung Quốc. Đáng ngạc nhiên, đây là trường hợp thứ 3 diễn ra tại sân bay An Khánh, 2 trong số đó liên quan đến các chuyến bay của Lucky Air tới Côn Minh.

Theo Shanghaiist