Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 27/02/2020

Foxconn, đang lên kế hoạch sản xuất 2 triệu khẩu trang/ngày để phục vụ công tác chống dịch.

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đang đẩy nhu cầu sử dụng khẩu trang lên rất cao, gây ra tình trạng thiếu nguồn cung trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, đang có nhiều sự đảo lộn.

Thay vì sản xuất iPhone, Foxconn - một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, là đối tác ruột của Apple để làm ra iPhone - đã phải lên kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Trên mạng xã hội, Foxconn cho biết họ đang phải nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh, từng phút từng giây.

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát - Ảnh 1.

“Chúng ta càng sớm thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chúng ta càng sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Chúng ta càng sớm cứu được mọi người, chúng ta càng sớm trở lại hoạt động sản xuất”, đại diện Foxconn cho biết.

Tham gia vào việc sản xuất khẩu trang là một sáng kiến để giúp người lao động trong nhà máy Foxconn có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Sau khi đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nội bộ, Foxconn sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang ra bên ngoài.

Foxconn cũng đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, sử dụng thiết bị đo nhiệt độ bằng hồng ngoại mới để hỗ trợ phát hiện bất kỳ trường hợp nào có khả năng nhiễm virus Covid-19.

Hoạt động sản xuất của Foxconn đã bị ngừng trệ từ đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Cho đến nay, Foxconn vẫn chưa thể quay trở lại sản xuất với 100% hiệu suất. Điều đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khi nguồn cung iPhone thiếu hụt, kế hoạch ra mắt iPhone mới của Apple cũng có thể bị hoãn lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm