Chiêu trò tinh tế để iPhone lấy lòng mọi người: Apple ra lệnh không kẻ xấu nào trong phim được dùng iPhone hết!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 27/02/2020

Đạo diễn Rian Johnson của "Knives Out" vừa có những lời tiết lộ rất thú vị về sự thật này trong quá trình làm phim.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với Vanity Fair, Rian Johnson - đạo diễn bộ phim "Knives Out" đang nổi bật trong các phòng chiếu - đã có đôi lời tiết lộ chân thành nhưng cũng đầy thú vị liên quan tới dòng smartphone độc tôn của Apple. Được biết, ê-kíp làm phim đã có một thỏa thuận kín với thương hiệu táo khuyết về việc sử dụng iPhone trong phim, nhưng bắt buộc phải đi kèm điều kiện: Chống chỉ định đối với mọi nhân vật xấu và phản diện trong phim khi lên hình.

Chiêu trò tinh tế để iPhone lấy lòng mọi người: Apple ra lệnh không kẻ xấu nào trong phim được dùng iPhone hết! - Ảnh 1.

Đạo diễn Rian Johnson.

"Tôi không biết mình có nên nói điều này ra hay không, nhưng một điều hay ho nữa khi tôi làm phim có liên quan đến Apple. Họ cho phép chúng tôi dùng iPhone làm phụ kiện để diễn, nhưng không được phép cho nhân vật phản diện xuất hiện cùng nó...", trích lời Johnson khi phỏng vấn.

Từ trước tới nay, Apple vẫn được biết đến nhiều về những luật lệ nghiêm khắc và cứng rắn khi nói tới việc sản phẩm của mình được sử dụng, quay chụp, miêu tả hoặc có hàm ý liên hệ. Một trong những quy định phổ biến thường thấy nếu hợp tác với họ là "các sản phẩm Apple nên được xuất hiện trong bối cảnh sáng sủa nhất, thể hiện ý nghĩa tươi sáng và tích cực với sản phẩm cũng như thương hiệu Apple"

Chiêu trò tinh tế để iPhone lấy lòng mọi người: Apple ra lệnh không kẻ xấu nào trong phim được dùng iPhone hết! - Ảnh 2.

Một cảnh quay trong "Knives Out" được lấy ra làm ví dụ. Có thể thấy màu sắc và khung hình chung đều có tông dịu nhẹ ấm áp, với nhân vật cầm iPhone được lấy nét rõ nhất để tập trung tiểu tiết hơn mọi người còn lại.

Vì vậy, không khó hiểu khi chỉ những nhân vật hoặc diễn viên thủ vai chính diện trong show hoặc phim ảnh mới được phép dùng iPhone trên tay khi ghi hình. Điều tương tự cũng xảy ra với dòng máy tính: Người tốt thường xuất hiện với chiếc Mac cá nhân, trong khi kẻ xấu lại hay dùng máy tính chạy Windows hoặc các hệ thống khác.

Có lẽ sau bài viết này, hẳn là bạn sẽ học thêm một thói quen để ý đồ dùng và phụ kiện của những nhân vật trong các bộ phim tiếp theo mình xem rồi nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm