Huyền thoại Whitney Houston "hồi sinh" đi tour bằng hình chiếu 3D: Công nghệ đột phá hay là lợi dụng danh tiếng?

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 26/02/2020

Tour diễn của Whitney Houston ảo này đã nhận về vô số lời chỉ trích từ dư luận vì quyết định đằng sau sự kiện này.

Mới đây, thông tin về việc tour diễn mới của ca sỹ huyền thoại nhạc Pop một thời Whitney Houston bất ngờ được mở ra và sẽ tổ chức lần lượt ở nhiều khu vực trên thế giới đã khiến công chúng không khỏi sửng sốt. Một phần khó hiểu bởi Whitney Houston đã qua đời từ lâu nhưng nay lại xuất hiện trở lại, một phần sững sờ khi biết sự thật rằng thật ra mọi thứ chỉ là một... hình chiếu 3D đi biểu diễn. Ngay từ thời điểm thông báo, sự kiện này đã nhận về rất nhiều sự tranh cãi của dư luận.

Huyền thoại Whitney Houston hồi sinh đi tour bằng hình chiếu 3D: Công nghệ đột phá hay là lợi dụng danh tiếng? - Ảnh 1.

Hình chiếu của nữ ca sỹ trên sân khấu chỉ là ảo.

Được biết, hãng công nghệ BASE Hologram đã ký kết hợp tác thành công thỏa thuận được phép dùng hình ảnh của nữ ca sỹ cho công nghệ hình chiếu 3D của mình, sẵn sàng làm tour diễn với tên gọi "An Evening With Whitney: The Whitney Houston Hologram Tour". Buổi diễn đầu tiên vừa được tổ chức vào hôm qua tại thành phố Sheffield (Anh) và sẽ diễn ra tiếp ở nhiều nơi khác ở châu Âu và châu Mỹ sau đó.

Trên sân khấu, một hình ảnh 3D được chiếu lên nhờ những thiết bị mô phỏng ánh sáng đặc biệt, chính xác theo hình ảnh đời thực của Whitney Houston. Ngoài ca sỹ chính là ảo, mọi thứ còn lại của dàn nhạc cũng như ê-kíp đều là thật, ngồi hòa nhạc và chơi trực tiếp trên sân khấu, kể cả ban vũ đạo phụ họa. Những hit nổi tiếng như "How Will I Know", "Greatest Love of All" hay "I Will Always Love You" đều được thể hiện. Có lẽ BASE Hologram đã nghiên cứu và tạo hình ảnh ảo cho Whitney Houston từ trước, đi cùng những động tác biểu diễn khớp với lời nhạc được thu âm từ trước.

Huyền thoại Whitney Houston hồi sinh đi tour bằng hình chiếu 3D: Công nghệ đột phá hay là lợi dụng danh tiếng? - Ảnh 2.

Sau khi show diễn đầu kết thúc, rất nhiều khán giả cũng bày tỏ cảm xúc lẫn lộn và bối rối trước những gì mình được thấy. Phần đông những ý kiến chia sẻ trên mạng xã hội đều có chung quan điểm rằng chuyện này hơi "sai sai", và họ không thể tưởng tượng được là nó lại xảy ra. Thậm chí, nhiều lời tranh luận gay gắt cũng được đưa ra công khai: "Whitney Houston đã chịu nhiều thứ tiêu cực từ mọi người xung quanh khi cô ấy còn sống rồi. Đừng vì đồng tiền làm mờ mắt mà tiếp tục động chạm tới hình ảnh của cô ấy nữa. Hãy để Houston yên nghỉ đi", trích lời Alun Palmer, tay viết của tờ Mirror tại Anh.

Dĩ nhiên, vẫn có những người cảm thấy đây là một dịp đặc biệt và thú vị nên đi xem, nhưng đại đa số cộng đồng chung vẫn đang đứng về phía phản đối sự kiện này, chung ý kiến rằng đó chỉ là một nỗ lực kiếm tiền từ danh tiếng của huyền thoại đã khuất. Ca sỹ Dionne Warwick (chị họ của Houston) và nhà sản xuất Clive Davis (người hợp tác với Houston đầu tiên vào năm 1983) cũng đứng về số đông này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày