Trung Quốc kêu gọi người dân tăng cường ăn ve sầu để bảo vệ thảm thực vật

LONG.J, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 14/07/2018

"Có quá nhiều ve sầu. Những người thích ăn ve sầu hãy đến bắt chúng về ăn đi...", trích lời kêu gọi của nhà chức trách thành phố Hàng Châu.

Ve sầu, biểu tượng của mùa hè, mùa thi, mùa chia xa... Lại đang là vấn đề đau đầu với nhiều thành phố ở Trung Quốc. Đến nỗi nhà chức trách thành phố Hàng Châu phải kêu gọi người dân tìm cách ăn loài côn trùng này càng nhiều càng tốt.

Theo báo cáo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, Cục Cảnh quan Hàng Châu đã kêu gọi 9 triệu cư dân của thành phố vào tuần trước, nhằm giảm thiểu số lượng ve sầu gây thiệt hại cho hoa màu và cây cối.

"Có quá nhiều ve sầu. Những người thích ăn ve sầu hãy đến bắt chúng về ăn đi...", trích lời kêu gọi của nhà chức trách thành phố Hàng Châu.

Trong khi một bộ phận cư dân tỏ ra không mấy quan tâm đến việc ăn ve sầu, số còn lại đã đáp lại lời kêu gọi và bắt đầu săn loài côn trùng ồn ào này.

Kể từ tuần trước, vô số video dạy chế biến ve sầu được đăng tải ồ ạt lên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Trung Quốc kêu gọi người dân tăng cường ăn ve sầu để bảo vệ thảm thực vật - Ảnh 2.

Theo nhà chức trách, quần thể "khủng bố" của ve sầu hiện nay ở Hàng Châu xuất phát từ việc loài này có "rất ít thiên địch ngoài tự nhiên".

"Ve sầu là món khoái khẩu của chim và bọ ngựa, tuy nhiên, ở thành phố bê tông này lấy đâu ra nhiều chim và bọ ngựa. Vì vậy, kẻ thù lớn nhất của chúng sẽ là con người".

Trong điều kiện sống thuận lợi, ve sầu có tuổi thọ tới 5 - 6 năm, mỗi mùa sinh sản có thể đẻ khoảng 100 quả trứng. May mắn thay, tương tự như nhiều loài côn trùng khác, ve sầu là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, cung cấp lượng protein gấp đôi thịt và cá.

Ngoài ra, chúng còn giàu chất béo, canxi, sắt và kém... Theo báo cáo được công bố bởi Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc.

Theo Nextshark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm