Trung Quốc, hỏa hoạn kinh hoàng khiến 39 người chết: Nhiều học sinh mắc kẹt, nghẹn lòng với dòng tin nhắn con trai gửi mẹ

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Số 16:16 25/01/2024

Ngọn lửa dữ dội bùng lên vào chiều ngày 24/01 tại Trung Quốc đã khiến cho nhiều nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng thương tâm.

Vào lúc 15h30 ngày 24/1 (giờ địa phương), một đám cháy lớn bùng lên tại một tòa nhà nằm ở quận Du Thủy thuộc thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, miền trung Trung Quốc và gây ra thiệt hại nặng nề.

Trung Quốc, hỏa hoạn kinh hoàng khiến 39 người chết: Nhiều học sinh mắc kẹt, nghẹn lòng với dòng tin nhắn con trai gửi mẹ - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại Giang Tây khiến cho 39 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

Được biết, vụ cháy kinh hoàng bùng lên đột ngột và nhanh chóng khiến cho khói bao trùm. Đồng thời, việc tòa nhà này được cho là chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất qua đường cửa sổ cũng là nguyên nhân khiến các nạn nhân không thể kịp thời chạy thoát.

Thống kê mới nhất về vụ hỏa hoạn cho biết đã có tới 39 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có nhiều sinh viên đang ở độ tuổi 20 tham gia tư vấn giáo dục đào tạo và lưu trú khách sạn ở tầng trên của tòa nhà và bất ngờ gặp phải vụ cháy. Nhiều hình ảnh được ghi lại tại hiện trường vụ cháy cho thấy có người liều mạng nhảy ra ngoài cửa sổ thoát thân, có người nhoài người ra ngoài cửa sổ cùng tiếng kêu cứu thảm thiết, tạo nên cảnh tượng bi thương.

Nhiều học sinh trèo qua cửa sổ thoát thân

Trung Quốc, hỏa hoạn kinh hoàng khiến 39 người chết: Nhiều học sinh mắc kẹt, nghẹn lòng với dòng tin nhắn con trai gửi mẹ - Ảnh 3.

Nhiều người lấm lem sau khi thoát khỏi đám cháy

Mới đây, đoạn tin nhắn của một học sinh gửi cho mẹ của mình vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn đã khiến không ít người nghẹn lòng. Theo đó, trong tin nhắn, cậu cho biết: “Cháy rồi, con không ra ngoài được mẹ ạ” và đính kèm một đoạn video về lớp học bị bao trùm bởi khói.

Sau khi nhận được tin nhắn của con trai, người mẹ đã lập tức chạy đến bệnh viện nơi những người bị thương trong vụ cháy được điều trị với hy vọng tìm thấy dấu vết của con trai. Tuy nhiên con trai bà không có tên trong danh sách thương vong, cũng không có trong danh sách các nạn nhân và chỉ được cho là hiện đang mất tích.

Trung Quốc, hỏa hoạn kinh hoàng khiến 39 người chết: Nhiều học sinh mắc kẹt, nghẹn lòng với dòng tin nhắn con trai gửi mẹ - Ảnh 4.

Đoạn tin nhắn khiến nhiều người nghẹn lòng của nạn nhân

Toutiao cho rằng hiện vẫn còn nhiều nạn nhân chưa xác định được danh tính. Tại bệnh viện, cũng có không ít phụ huynh rơi vào tình cảnh giống người mẹ này khi họ đều không biết tung tích hay con mình còn sống hay đã chết, chỉ biết khóc và cầu nguyện trước cửa bệnh viện mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Hiện tại, công tác tìm kiếm và xác định danh tính các nạn nhân vẫn đang được tiến hành. tại cuộc họp báo tổ chức vào ngày 25/01, Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Tân Dư, cho biết Thành phố Tân Dư hiện đã tiến hành kiểm tra nguy cơ hỏa hoạn đối với tất cả các cơ sở giáo dục trong thành phố, đặc biệt là các trường nội trú và yêu cầu tất cả các cơ sở đào tạo ngoài khuôn viên trường phải đảm bảo an toàn.

Đồng thời, công tác giám sát hàng ngày sẽ được tăng cường toàn diện, đặc biệt là công tác điều tra nguy cơ mất an toàn cháy nổ ở những nơi tập trung đông người như nhà trẻ, trường tiểu học, trung học cơ sở... nhằm loại bỏ tối đa nguy cơ cháy nổ.

Trung Quốc, hỏa hoạn kinh hoàng khiến 39 người chết: Nhiều học sinh mắc kẹt, nghẹn lòng với dòng tin nhắn con trai gửi mẹ - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường sau vụ dập tắt đám cháy

Nguồn: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày