Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất trong đợt dịch ở Phúc Kiến

Kiều Anh, Theo VOV 13:25 17/09/2021

61 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 16/9 đã đưa tổng số ca mắc trong đợt dịch bùng phát ở tỉnh Phúc Kiến lên 270 người, trong đó có 9 ca tiền triệu chứng.

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất hôm 16/9 với 61 ca mắc mới có triệu chứng, trong đó có 1 ca được ghi nhận ở thành phố trước đó chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nằm ở đông nam tỉnh Phúc Kiến, giữa bối cảnh các nhà chức trách đang tăng cường các biện pháp kiểm soát trước thềm hai kỳ nghỉ lễ lớn.

Theo đó, 31 ca mắc có triệu chứng được ghi nhận ở Hạ Môn, 28 ca ở Phủ Điền và 1 ca ở Tuyền Châu, các nhà chức trách cho biết ngày 17/9. Thành phố Tuyền Châu nằm gần Hạ Môn đã ghi nhận ca mắc đầu tiên trong đợt dịch bùng phát do biến thể Delta gây nên sau khi chùm ca mắc được phát hiện ở Phủ Điền cách đây 1 tuần.

Số ca mắc Covid-19 gần đây đã đưa tổng số ca mắc trong đợt dịch bùng phát ở tỉnh Phúc Kiến lên 270 người, trong đó có 9 ca tiền triệu chứng. Hiện chưa có ca tử vong nào được ghi nhận.

Các nhà chức trách địa phương đang hạn chế các hoạt động đi lại của người dân trước thềm kỳ nghỉ lễ Trung Thu 3 ngày bắt đầu từ 19/9 và là thời điểm cho các cuộc đoàn tụ gia đình cũng như hoạt động đi lại. Tiếp sau đó là kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 1 tuần bắt đầu từ 1/10.

Người dân đã bị cấm rời khỏi khu vực Đông An thuộc Hạ Môn, nơi ghi nhận chùm các ca mắc Covid-19 gần đây. Các nhà chức trách của Tuyền Cảng thuộc thành phố Tuyền Châu cũng áp dụng các biện pháp tương tự ngày 16/9 khi người dân không được phép rời khỏi khu vực mà chưa được chính quyền cho phép trong khi các biện pháp kiểm soát đi lại cũng được áp dụng trong khu vực, truyền thông địa phương cho hay.

Tại cuộc họp của Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc ngày 16/9, các nhà chức trách nhấn mạnh, người dân nên hạn chế ra ngoài không cần thiết trong kỳ nghỉ lễ và lưu ý rằng, các chính sách ngăn ngừa dịch bệnh ở các địa phương cần được thực hiện phù hợp.

Việc tập trung ăn uống trên 10 người ở nơi công cộng không được khuyến khích trong khi các chuyến tham quan tới những khu vực có rủi ro trung bình và rủi ro cao đều phải hủy bỏ.

Khoảng 30.000 người được cho là đã rời Phủ Điền, nơi các ca mắc Covid-19 được phát hiện, từ 26/8 - 10/9. Các nhà chức trách đang nỗ lực truy vết tiếp xúc và tiến hành xét nghiệm, Lei Zhenglong, một quan chức cấp cao thuộc Ủy ban Sức khỏe Quốc gia cho hay.

Tại Vân Nam, truyền thông địa phương ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/9 là một người Phúc Kiến nhưng cho biết bệnh nhân này đã ở thành phố Thụy Lệ, Vân Nam một thời gian dài và không quay lại Phúc Kiến gần đây. Ca mắc mới được xác nhận ngày 16/9 là một ca có tiếp xúc gần, song nguồn lây của cả 2 ca ở Vân Nam hiện vẫn chưa rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm