Trung Quốc: Đám đông mang ghế nhựa ra ngồi xem thanh niên định nhảy lầu tự tử suốt 3 giờ

Nam Thanh, Theo Helino 18:00 26/06/2018

Điều đáng nói là những người này hoàn toàn không có động thái gì để giải cứu nạn nhân trong khi bắc ghế nhựa ngồi xem nhiều giờ. Sự việc đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Dường như ở xã hội hiện đại, việc mối quan hệ giữa người và người ngày càng trở nên vô cảm đã trở thành vấn nạn khi mà mới đây một đoạn video đã được tờ Shanghaist đăng tải cho thấy cảnh nhiều người dân ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông kê ghế ngồi... xem trực tiếp cảnh một người đàn ông định nhảy lầu tự tử.

Người đàn ông này đứng trên tầng thượng, cách mặt đất 11 lầu vào 3 giờ chiều thứ Bảy. Trong đoạn video, người đàn ông này đứng sát mép sân thượng, chỉ chực nhảy xuống. Đoạn video cũng cho thấy có ít nhất 4 người đã kê cả ghế nhựa ra ngồi xem người đàn ông này tự tử cho đỡ.... mỏi chân.

Trung Quốc: Đám đông mang ghế nhựa ra ngồi xem thanh niên định nhảy lầu tự tử suốt 3 giờ - Ảnh 1.

Bắc ghế xuống đường xem... tự tử trực tiếp ở Sán Đầu, Trung Quốc.

May mắn thay, khán giả của show diễn bất đắc dĩ này đã không được xem "phần chính", khi mà người đàn ông đã được cứu hộ giải cứu thành công sau 3 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân tìm cách quyên sinh của anh chàng này là do cãi vã với vợ. Chỉ mới thứ tư tuần trước, tại thành phố Thanh Hoa, tỉnh Cam Túc, một nữ sinh 19 tuổi đã tự tử bằng cách gieo mình xuống từ tầng 9 sau khi bị thầy chủ nhiệm của mình quấy rối tình dục. Điều đáng nói là một đám đông cả trăm người đã tụ họp dưới phố, luôn miệng hò hét thúc giục cô gái "Nhảy luôn đi" và đăng video live-stream lên mạng với nhiều từ ngữ vô cảm như: "Tôi đã chờ cả tiếng đồng hồ dưới nắng nóng rồi, nhảy ngay đi!". Khi cô gái trẻ này cuối cùng cũng nhảy xuống đất, nhiều người trong số họ thậm chí còn cổ vũ và vỗ tay.

Trung Quốc: Đám đông mang ghế nhựa ra ngồi xem thanh niên định nhảy lầu tự tử suốt 3 giờ - Ảnh 2.

Cô gái 19 tuổi này đã tự tử trong tiếng reo hò, cổ vũ của đám đông vô cảm tại thành phố Thanh Hoa, tỉnh Cam Túc.

 (theo Shanghaist)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày