Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua

Newben, Theo Helino 23:10 09/06/2018

Anthony cũng cho biết ông từng nhiều lần có ý định tự tử thế nhưng ông đã vượt qua được những suy nghĩ đó nhờ một người. Đó chính là con gái ông.

Đầu giờ sáng thứ sáu ngày 8/6 (giờ địa phương), CNN chính thức thông báo về sự ra đi của đầu bếp nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain. Ở tuổi 61, ông đã qua đời tại phòng khách sạn sau khi tự kết liễu cuộc đời mình. Nguyên nhân khiến người đàn ông nổi tiếng này quyết định giã từ cuộc đời đến nay vẫn chưa được xác định và cái chết của ông đã khiến biết bao người bàng hoàng.

Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Một điều đáng chú ý là trước khi tự vẫn tại khách sạn ở Pháp, Anthony đã từng đề cập đến cái chết trong một bài phỏng vấn với tạp chí People trong quá trình quay Parts Unknown. Không chỉ vậy, Anthony cũng cho biết ông từng nhiều lần có ý định tự tử thế nhưng ông đã vượt qua được những suy nghĩ đó nhờ một người. Đó chính là con gái ông - Ariane Bourdain - là lý do để ông sống trên cuộc đời này suốt những năm qua kể từ khi có con.

Ariane là con của Anthony với người vợ thứ hai - Ottavia Busia. Hai người hẹn hò lần đầu tiên vào năm 2007 và kết hôn chỉ vài tháng sau đó. Cũng trong năm 2007, cô bé Ariane ra đời. Anthony yêu con hơn tất cả mọi thứ. Với ông, Ariane là lẽ sống, là lý do để ông làm việc và tồn tại. Anthony đã từng phát biểu: “Tôi nghĩ công việc của tôi đến đây đã đủ rồi và tôi là kiểu người có thể làm việc rất tốt và tôi đã chuẩn bị tài chính để chăm sóc một đứa trẻ”.

Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua - Ảnh 2.

Anthony cùng Ottavia và con gái. (Ảnh: Instagram)

Nhưng cuộc hôn nhân của Anthony và Ottavia không bền chặt. 9 năm sau khi kết hôn, họ chia tay nhau vì Anthony quá bận rộn cho công việc. Cả năm ông xa vợ con 250 ngày vì công việc của mình. Năm 2016, họ chia tay nhau và Ariane sống cùng mẹ ở thành phố New York. Cả Anthony và Ottavia đều thống nhất rằng họ sẽ giữ bí mật về con, không cho con xuất hiện trước công chúng. Mọi người chỉ biết về Ariane qua những gì Anthony chia sẻ qua các bài báo mà thôi.

Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua - Ảnh 3.

Anthony không bao giờ chia sẻ gương mặt của con trên trang cá nhân. (Ảnh: Instagram)

Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua - Ảnh 4.

(Ảnh: Instagram)

Anthony cho biết, Ariane đã thay đổi cách ông nhìn nhận về cuộc sống, khiến ông cảm thấy có trách nhiệm hơn và ít nhất, đó là lý do khiến ông tiếp tục sống. “Tôi cảm thấy mình có lý do để sống trên cuộc đời này”, ông phát biểu trong buổi phỏng vấn với tạp chí People. Anthony cố gắng bảo vệ con khỏi sự chú ý của truyền thông để có thể dạy con trở thành một cô gái tự tin, có thể làm bất kì điều gì mình muốn. Tất cả những gì Anthony làm cho con đều khiến ông cảm thấy hạnh phúc vạn lần.

Ariane ảnh hưởng đến Anthony rất nhiều và cô bé cũng là một nhà phê bình nghiêm khắc với những món ăn Anthony nấu. “Con bé có vị giác rất đặc biệt và sẽ biết ngay nếu tôi nêm quá nhiều muối. Nếu có bất kì sự thay đổi nào trong món ăn con thích ở những lần tôi nấu, con cũng nhận ra ngay”, Anthony tự hào chia sẻ về con. Ông cho biết, quyển sách Appetites chính là quyển ông viết dành tặng cho Ariane.

Đầu bếp Anthony Bourdain từng muốn tự tử nhiều lần nhưng đây chính là người đã giúp ông vượt qua - Ảnh 5.

Appetites chính là quyển ông viết dành tặng cho Ariane. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: abc, goodhousekeeping)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm