Đầu bếp đến Việt Nam với tổng thống Obama, Anthony Bourdain chia sẻ chưa từng hạnh phúc trước khi tự tử ở tuổi 61

HANA, Theo Helino 20:45 09/06/2018

Cho đến nay, sự ra đi bất ngờ của vị đầu bếp tài ba người Mỹ Anthony Bourdain vẫn không khỏi khiến thế giới bàng hoàng. Ít ai biết rằng cách đây 1 năm, ông đã từng thú nhận bản thân đã từng cảm thấy đau đớn, thất vọng và không hạnh phúc trong nhiều năm khi tham gia phỏng vấn với tờ The Guardian.

Anthony bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự tử

Anthony Bourdain, bếp trưởng vĩ đại người Mỹ đã khiến thế giới bàng hoàng khi bất ngờ ra đi ở tuổi 61 sau khi treo cổ tự tử vào thứ 6 hôm qua. Thi thể của ông được tìm thấy bởi người bạn thân - đầu bếp người Pháp Eric Ripert trong trạng thái mất nhận thức tại khách sạn ở Strasbourg, Pháp.

Không ai biết được lý do thực sự khiến con người vĩ đại, yêu các miền đất lạ như ông vì sao lại chọn lựa cái kết theo cách thức tiêu cực như vậy. Tuy nhiên trong bài phỏng vấn giữa Anthony Bourdain và tờ The Guardian của Anh cách đây 1 năm dường như hé lộ phần nào lý do này khi Anthony chia sẻ về những hối tiếc, xấu hổ cũng như ông đã nói rằng trái tim mình đau đớn, buồn khổ, tờ Business Insider cho hay.

Đầu bếp đến Việt Nam với tổng thống Obama, Anthony Bourdain chia sẻ chưa từng hạnh phúc trước khi tự tử ở tuổi 61 - Ảnh 2.

Anthony Bourdain không chỉ là một bếp trường tài hoa mà còn là nhà văn, nhà biên kịch... truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.

Trả lời tờ The Guardian vào tháng 1/2017, Anthony Bourdain kể về cuộc sống phức tạp của mình đằng sau những căn bếp, ông cho biết "tôi đã cố gắng gạt bỏ cơn giận dữ ra khỏi bản thân sau nhiều năm đối xử bất công với các đầu bếp, ngược đãi bồi bàn và đối xử tệ hại với những chiếc máy rửa bát.

"Tôi chưa từng thấy hạnh phúc do lạm dụng ma túy và sau đó gây ra lỗi lầm. Tôi bị tổn thương, thất vọng và xúc phạm rất nhiều người, tôi đã vô cùng hối hận. Thật xấu hổ khi bản thân sống với những điều đó".

Tuy nhiên trong cuộc trò chuyện, vị đầu bếp tài ba này cũng chia sẻ ông đã trở nên tốt hơn nhờ chuyến đi kéo dài 250 ngày trong suốt 1 năm vừa qua. Chứng phù nề do rượu bia gây ra đã biến mất trong khi ông tham gia  tập nhu đạo mỗi ngày.  

Đầu bếp đến Việt Nam với tổng thống Obama, Anthony Bourdain chia sẻ chưa từng hạnh phúc trước khi tự tử ở tuổi 61 - Ảnh 3.

Anthony Bourdain tại Việt Nam (Ảnh: Internet).

Bên cạnh đó, Anthony cho biết ông đã học cách thưởng thức món ăn với cái nhìn đã bớt khắt khe hơn, và cố gắng trải nghiệm các loại ẩm thực bằng cảm xúc thay vì dựa trên các yếu tố chuyên môn của mình như trước đây. Đặc biệt, ông tự nhận là một người may mắn khi được thưởng thức đồ ăn và giới thiệu nó trên Parts Unknown - chương trình về du lịch và các món ăn với những câu chuyện về văn hóa ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Đó là công việc tuyệt nhất thế giới.

Sự ra đi của Anthony Bourdain hoàn toàn bất ngờ khi ông đang tiến hành quay tập tiếp theo cho chương trình truyền hình "Part Unknows". Thậm chí, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Andrew Zimmern cũng cho rằng ông vừa trải qua những tháng ngày hạnh phúc nhất cuộc đời trong năm vừa qua. 

Vị đầu bếp này viết trên Twitter về cái chết của người bạn thân: "Một điều trớ trêu, trớ trêu đến cay đắng, đó là việc năm ngoái ông ấy đã từng hạnh phúc đến mức không thể hạnh phúc hơn. Tôi xin dành những lời chia sẻ từ tận đáy lòng đến với 3 người phụ nữ anh ra đi để lại. Cuộc đời Tony sẽ mãi là 1 bản giao hưởng đẹp".

Bourdain ra đi để lại con gái duy nhất với bạn gái, diễn viên người Ý Asia Argento. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"

    Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"
  • Đọc thêm