Trung Quốc: Chú rể hôn phù dâu ngấu nghiến dưới nền đất, cô dâu ngồi trên giường cười khoái chí

Đình Đình, Theo Thời Đại 07:06 12/12/2017

Những ngày gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh náo động phòng gây tranh cãi gay gắt khi chú rể hôn ngấu nghiến cô phù dâu dưới nền đất, còn cô dâu thì ngồi trên giường cười khoái chí.

Được biết, cảnh tượng trong đoạn video gây phẫn nộ này mới diễn ra cách đây không lâu trong buổi lễ rước dâu của một cặp đôi trẻ người Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng náo động phòng hết sức hoang đường hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Qua những hình ảnh được một người có mặt tại hiện trường ghi lại, có thể thấy chú rể ôm chặt bạn thân của vợ đang giữ vai trò là phù dâu của hôn lễ, sau đó 2 người cùng lăn lộn trên nền đất. Chú rể liên tiếp hôn lên mặt cô phù dâu trong tiếng reo hò không ngớt của những người xung quanh. Cô phù dâu ra sức phản kháng bằng cách đẩy người đàn ông ra xa nhưng bất thành.

Đám đông chứng kiến, đồng thời cũng chính là tác giả của màn náo động phòng hết sức hoang đường này chẳng những không chịu dừng trò đùa tai quái của mình lại mà còn phấn khích cổ vũ chú rể tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Một số người còn không quên trêu chọc hành động tấn công mạnh mẽ của chú rể: "Đói khát đến thế cơ à?"

Trong khi đó, cô dâu ngồi trên giường không hề tỏ ra ngại ngùng hay giận dữ trước cảnh tượng chồng mình hôn ngấu nghiến cô bạn thân. Thậm chí, cô gái trẻ còn thích thú hùa theo chúng bạn thúc giục chú rể mau vượt qua màn náo động phòng này.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video kể trên đã vấp phải vô số lời chỉ trích từ dư luận. Đa phần mọi người đều cho rằng nhóm bạn trẻ đã đi quá giới hạn và khiến cho tập tục truyền thống bị biến tướng đến mức "không thể chấp nhận nổi". 

Một số người bình luận: "Thật sự câm nín sau khi xem xong đoạn clip. Chẳng hiểu bọn họ nghĩ gì mà bày ra cái trò này nữa!", "Muốn trêu muốn đùa gì thì cũng phải một vừa hai phải thôi chứ!", "Náo động phòng hay là phá tân hôn của người ta luôn đây?", "Tội nghiệp cô phù dâu quá! Nếu là tôi thì sẽ đi kiện ra toà cho đám người kia sau này khỏi phải nhờn.", "Trong hôn lễ chú rể lại đi hôn phù dâu? Thật nực cười và lố bịch!", "Sao cô dâu có thể ngồi cười sung sướng như thế được nhỉ?"...

Một chú rể suýt chết oan vì màn náo động phòng hết sức dại dột của đám bạn thân.

Trước đó, rất nhiều đám cưới với những màn náo động phòng kỳ dị đã khiến cho người dân Trung Quốc phải đặt ra câu hỏi: Liệu có nên tiếp tục duy trì phong tục truyền thống đang ngày càng xuống cấp này nữa hay không? 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều kẻ mang trong mình dòng máu "dê xồm" đã mượn cớ náo động phòng để tranh thủ sàm sỡ các cô phù dâu xinh đẹp ngay giữa đám đông. Một vài cô gái bị đám bạn của chú rể ngang nhiên sờ mó vòng 1 với lý do "giúp cặp đôi nhanh chóng vượt qua thử thách". Tuy họ biết mình đã bị sàm sỡ nhưng đa số lại không thể phản kháng nổi, hoặc chẳng có lý do gì để đi kiện những kẻ đồi bại kia.

Trung Quốc: Chú rể hôn phù dâu ngấu nghiến dưới nền đất, cô dâu ngồi trên giường cười khoái chí - Ảnh 4.

Náo động phòng là một nghi lễ truyền thống ở Trung Quốc, cho phép những người bạn của cô dâu, chú rể bày ra vô số trò vui để chọc phá cặp đôi vào trước đêm tân hôn. 

Nghi lễ có từ đời nhà Hán, cách đây hơn 2.000 năm - vào thời kỳ hôn nhân chủ yếu do "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" và cô dâu, chú rể hoàn toàn chưa quen biết nhau trước đó - nhằm mục đích tạo ra không khí thoải mái, vui vẻ cho đôi vợ chồng mới cưới.

Trung Quốc: Chú rể hôn phù dâu ngấu nghiến dưới nền đất, cô dâu ngồi trên giường cười khoái chí - Ảnh 5.

Nhưng đến nay, tục náo động phòng đã bị biến tướng thành nhiều trò đùa khiếm nhã, phản cảm, khiến cho nhiều cặp đôi sợ khiếp vía, thậm chí nhiều người còn không dám kết hôn vì sợ những trò đùa quá lố từ đám bạn "trời đánh" của mình.

Theo một cuộc khảo sát, 80% số người được hỏi cho biết họ bị bạn bè chọc phá vào đêm tân hôn và hơn 50% bày tỏ không thích nghi lễ náo động phòng. Các nhà nghiên cứu phong tục dân gian Trung Quốc nhận định, tục náo động phòng đã thay đổi theo hướng xấu xí, làm mất đi ý nghĩa vốn có của nó. 

Tuy nhiều người dân Trung Quốc không ngừng kêu gọi các cơ quan chức năng can thiệp để trả lại sự trong sáng cho nghi lễ náo động phòng, nhưng rất khó để có thể cấm đoán phong tục đã tồn tại từ quá lâu đời này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm