Trung Quốc: Chỉ vì lười di chuyển, người phụ nữ ném túi đồ từ tầng 10 xuống làm vỡ kính xe ô tô trong chung cư

Trang Tran, Theo Helino 16:32 07/08/2018

Chỉ vì muốn tiện và nhanh, người phụ nữ đã phải đền một số tiền lớn vì vô tình ném đồ từ trên cao, làm hỏng chiếc xe đắt tiền của một người đỗ trong sân chung cư.

Những người sống trong nhà cao tầng hay những khu tập thể, chung cư lớn thường có thói quen xấu là lười xuống dưới lầu để đổ rác. Vì vậy, từng có những người đứng từ trên tầng cao, vứt thẳng túi rác xuống, có lúc còn rơi vào cả người đi đường. Vào ngày 5/8, trên đường La Cẩm thuộc thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), có một người phụ nữ đã ném túi đồ của mình từ tầng 10 xuống, không may nó rơi vào một xe ô tô đỗ ở dưới và làm hỏng luôn cả kính xe.

Trung Quốc: Chỉ vì lười di chuyển, người phụ nữ ném túi đồ từ tầng 10 xuống làm vỡ kính xe ô tô trong chung cư - Ảnh 1.

Sân chung cư nơi xảy ra sự việc.

Theo như camera giám sát của tòa nhà ghi lại, tại thời điểm sự việc xảy ra, một người phụ nữ lớn tuổi đứng ở dưới sân và vẫy tay, ngay sau đó, có một túi đồ lớn từ trên cao rơi xuống, đáp thẳng vào một chiếc ô tô Lexus đỗ ngay gần đó rồi lăn xuống đất. Người phụ nữ này sau khi nhặt túi đồ lên đã lái xe đạp điện đi thẳng. Người dân xung quanh nghe thấy tiếng động khá lớn nên chạy ra thì thấy phần kính chắn gió của xe Lexus đã bị vỡ.

Chủ xe Lexus - ông Lý cho biết, sau khi ông quay trở lại xe thì đã thấy kính chắn gió vỡ vụn, kèm theo gương chiếu hậu cũng bị rơi mất. Ông Lý ngay lập tức liên hệ với bộ phận bảo an của tòa nhà thì xem được đoạn video nói trên. Qua quá trình kiểm tra, xác minh được túi đồ lạ là một bọc quần áo, được ném từ một hộ gia đình trên tầng 10 của tòa nhà xuống.

Trung Quốc: Chỉ vì lười di chuyển, người phụ nữ ném túi đồ từ tầng 10 xuống làm vỡ kính xe ô tô trong chung cư - Ảnh 2.

Chiếc xe ô tô gần như bị vỡ toàn bộ kính chắn gió.

"Thực ra, người gây ra sự cố này cũng không phải là cố ý. Gia đình họ có một người bảo mẫu. Sau khi người ngày xuống tầng, chủ nhà mới nhớ ra định cho người ấy một số quần áo cũ. Nhưng vì lười mang xuống nên người phụ nữ chủ nhà mới ném luôn túi đồ xuống tầng 1, chẳng may lại rơi đúng vào xe ô tô của tôi".

Khi sự việc xảy ra, người chủ nhà trên tầng 10 không hề biết rằng mình đã vô tình làm hỏng xe của người khác, bà bảo mẫu cũng chỉ lấy đồ và bỏ đi. Phía quản lý chung cư cho biết, hai bên đã liên lạc với nhau và cùng đến đồn cảnh sản làm biên bản bồi thường thiệt hại cho chủ xe Lexus.

Người quản lý chung cư còn nói thêm, hiện tại đang trong kì nghỉ hè, trẻ em trong khu này đều thích xuống sân ở tầng 1 chơi. Việc ném đồ từ trên cao tưởng như bình thường nhưng lại có thể gây nguy hiểm đến cho lũ trẻ. Như túi quần áo ở trên, ném xuống đã có thể làm vỡ kính xe ô tô thì có khả năng cao sẽ gây thương tật nếu rơi trúng người đi đường.

Hiện tại, người gây ra sự việc đã xin lỗi và đồng ý bồi thường cho ông Lý - chủ xe Lexus khoản tiền 5000 nhân dân tệ (hơn 17 triệu VNĐ), để sửa chữa kính chắn gió và gương chiếu hậu.

(Theo Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm