Trung Quốc: Hỏa hoạn ở chung cư, mẹ dũng cảm ném 2 con từ tầng 5 xuống đất

Trang Tran, Theo Helino 18:00 03/08/2018

Vì lửa lan ra quá nhanh, người mẹ nhanh trí ném ga trải giường xuống đường nhờ người dân xung quanh đỡ con.

Vào khoảng hơn 7 giờ sáng ngày hôm nay (3/8), ở thành phố Hứa Xương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), một khu chung cư bất ngờ bốc hỏa. Lửa bùng lên rất to, người dân sống trong khu nhà nhanh chóng chạy thoát, nhưng vẫn còn một người mẹ cùng 2 đứa con nhỏ bị kẹt ở tầng 5.

Trung Quốc: Xảy ra hỏa hoạn, người mẹ ném con xuống từ tầng 5

Theo thông tin cho biết, hai đứa bé còn rất nhỏ, bé trai 9 tuổi và bé gái 3 tuổi. Trong lúc cấp bách, người mẹ này đã nhanh trí lấy ga trải giường ném xuống đất và cầu cứu những người dân xung quanh. Lúc này mọi người ở dưới nhanh chóng dùng ga trải giường căng ra để làm dụng cụ đỡ. Sau khi chuẩn bị xong, người mẹ ngay lập tức lần lượt ném hai đứa con của mình xuống. 

Người mẹ ném bé gái 3 tuổi xuống trước...

Mặc dù đây là một hành động nguy hiểm, nhưng vì lửa đã lan ra nhanh chóng, khói mịt mù chặn ở các cửa. Căn phòng của gia đình này lại ở tận tầng 5 nên người mẹ cũng không có cách nào khác. Tuy nhiên, người mẹ này chỉ cứu được hai đứa con, còn mình vẫn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

...sau đó tiếp tục ném bé trai 9 tuổi.

Không lâu sau, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời đến dập tắt đám cháy. Nhờ sự nhanh trí của người mẹ và những người dân giúp đỡ nhiệt tình, hai đứa bé cũng đã được cứu ngay tại chỗ và không có vết thương nào quá đáng ngại. Đến 12 giờ 40 phút, báo chí Trung Quốc đưa tin, người mẹ này vẫn đang phải ở trong phòng cấp cứu. Nguyên nhân của trận hỏa hoạn vẫn đang được cảnh sát thành phố Hứa Xương tích cực điều tra làm rõ.

(Theo Sina)


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm