Trung Quốc: Cửa hàng xe đạp điện bất ngờ bốc cháy, cả gia đình ông chủ thiệt mạng

Trang Tran, Theo Helino 17:59 02/08/2018

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm nay (02/08) tại Thượng Hải, đám cháy khiến cho 4 người trong gia đình ông chủ cửa hàng tử vong.

Buổi sáng hôm nay (2/8), một trận hỏa hoạn lớn bốc lên tại một khu chung cư ở Thượng Hải (Trung Quốc). Khi khói bắt đầu dày đặc, người dân ở trên các tầng cao mới bắt đầu tỉnh giấc. Theo như báo cáo, ngọn lửa bắt nguồn từ một cửa hàng bán xe đạp điện ngay tầng trệt của tòa nhà. Khi phóng viên của các báo đến hiện trường thì cả cửa hàng xe đạp điện đã hoàn toàn bị cháy đen, cả chung cư từ tầng 1 đến tầng 12 đều có dấu vết bị thiêu cháy. Toàn bộ khu vực hiện trường đều đã bị cảnh sát phong tỏa.

Trung Quốc: Cửa hàng xe đạp điện bốc cháy, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Theo lời các nhân chứng sống trong tòa nhà, lúc vụ việc xảy ra họ đều đang ngủ say trong nhà, nhưng bị tỉnh vì làn khói dày đặc. Đám lửa còn khiến cho những tấm kính cửa sổ ở khu vực tầng 2 đều bị phá hủy, sân thượng tòa nhà cháy đen. Trận hỏa họan này ghê gớm đến nỗi đến tận 10 giờ 30 phút, người dân ở đây vẫn có thể cảm nhận được sức nóng trên nền nhà. Mặc dù đội cứu hỏa đã nhanh chóng đến dập lửa, nhưng vẫn nhiều người không may đã chết và bị thương nặng.

"Sáng sớm nay lúc 5 giờ sáng, tôi bị vợ đánh thức, cô ấy nói bên ngoài hình như đang có gì đó bị cháy, tôi cũng ngửi thấy mùi khói nồng nặc. Sau đó tôi cầm bình cứu hỏa chạy xuống cùng mọi người dập lửa, nhưng lúc ấy lửa bốc rất cao, mù mịt khói lại có rất nhiều áo quần bị cháy từ ban công của các nhà phía trên rơi xuống nên rất khó để lại gần đám cháy". - Một người sống ở tầng 2 khu nhà cho hay.

Trung Quốc: Cửa hàng xe đạp điện bốc cháy, nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Nhiều tầng nhà bị cháy đen do ảnh hưởng của trận lửa.

Cũng theo lời nhân chứng này, sau khi ngọn lửa bốc lên không lâu, mọi người nhìn thấy ông chủ cửa hàng xe đạp điện và 2 nhân viên lao ra khỏi đám cháy. Tuy nhiên, vì thấy vợ và con vẫn còn mắc kẹt ở bên trong nên ông lập tức quay trở lại. Lúc này mọi người nghe tiếng hét kêu cứu, nhưng vì lửa lan quá nhanh, cả nhà ông chủ xe đạp điện đều chết thảm.

Trung Quốc: Cửa hàng xe đạp điện bốc cháy, nhiều người thương vong - Ảnh 3.
Trung Quốc: Cửa hàng xe đạp điện bốc cháy, nhiều người thương vong - Ảnh 4.

Cửa sổ thủy tinh bị hư hỏng nặng.

Hai nhân viên cửa hàng may mắn thoát nạn cho biết, trong nhà ngoài vợ chồng và con cái ông chủ, còn có người cháu họ đến chơi cùng một người làm công khác, tất cả đều đã bỏ mạng trong trận hỏa hoạn này. Ở trong khu chung cư cũng nhiều người dân khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân sự việc đang được lực lượng chức năng tại Thượng Hải tiến hành điều tra làm rõ.

(Theo www.thepaper.cn)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm