Hỏa hoạn hy hữu: Chiếc bàn kính đặt ngoài sân phản chiếu ánh nắng khiến ngôi nhà cháy trụi mặt ngoài

Nam Thanh, Theo Helino 13:31 04/07/2018

Chuyện khó tin nhưng có thật này đã xảy ra tại Pen-Y-Bont Walk, ở Knypersley, Stoke-on-Trent (Anh quốc) vào chiều ngày 3/7.

Nhân viên cứu hỏa ở khu Pen-Y-Bont Walk, ở Knypersley, Stoke-on-Trent (Anh quốc) mới đây đã phải cảnh báo khu dân cư lân cận do nguy cơ hỏa hoạn trong những ngày nắng nóng khi một tòa nhà đã cháy rụi do bị các... tia nắng phản chiếu đốt cháy vào lúc 3h40 chiều ngày 3 tháng 7.

Hỏa hoạn hy hữu: Chiếc bàn kính đặt ngoài sân phản chiếu ánh nắng khiến ngôi nhà cháy trụi mặt ngoài - Ảnh 1.

Ngôi nhà cháy trơ trụi mặt ngoài sau khi ngọn lửa bùng lên do ánh nắng phản chiếu qua cửa sổ và đốt cháy công trình từ bên trong.

Người sống trên tầng 2 ở tòa nhà này đều đã tháo chạy an toàn khỏi ngọn lửa, đồng thời sơ tán được một số tài sản có giá trị. Nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa ngay sau đó. Một phát ngôn viên của Dịch vụ Cứu hộ - cứu hỏa Staffordshire cho hay: "Lính cứu hỏa từ Newcastle và Kidsgrove đã tham gia chữa cháy; một số đồ đạc trong nhà cũng được sơ tán an toàn."

Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do ánh mặt trời gay gắt hắt từ một chiếc bàn kính đặt ngoài vườn sau nhà. Tia nắng dữ dội này sau khi bị phản chiếu đã làm cháy nhà - khó tin, nhưng đã được các nhân viên cứu hỏa xác minh.

Sở cứu hỏa địa phương cũng đã cảnh báo người dân chú ý trong đợt nắng nóng này và để mắt tới các vật có khả năng phản chiếu như gương hoặc kính, đồng thời tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ cao nhất đo ở Anh quốc hôm qua là 31,1 độ C, ghi nhận tại Hurn, Dorset.

(theo Metro.co.uk)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm