Trung Quốc: Cãi nhau sau va chạm xe nhưng không phân được ai sai ai đúng, hai người tài xế đành giải quyết bằng cách...oẳn tù tì

Trang Tran, Theo Helino 21:00 31/08/2018

Nếu ai cũng có thể giải quyết tranh chấp một cách ôn hoà, không cần cãi vã hay xô xát như hai người đàn ông này, thì đã không có những sự việc thương tâm xảy ra chỉ vì va chạm giao thông.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/8 tại thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), một vụ va quệt giữa chiếc xe Mercedez-Benz và chiếc taxi đã khiến hai người tài xế bước xuống đường để tranh cãi cùng nhau. Khi nhận được tin báo sự việc, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức đến để giải quyết. Tuy nhiên, khác với những gì mọi người tưởng tượng, hai tài xế đã có cách giải quyết khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ.

Theo thông tin được biết, sau va chạm, cả tài xế xe taxi và Mercedez-Benz đều đổ lỗi cho người kia và đòi đối phương phải nhận trách nhiệm bồi thường. Tranh cãi mãi không được, họ còn định dùng nắm đấm để giải quyết với nhau. Tuy nhiên, điều hài hước là cả hai đều tự cảm thấy mình không giỏi đánh nhau cho lắm. Vì thế, họ quyết định vẫn dùng tay, nhưng là để chơi… oẳn tù tì để quyết định ai mới là người phải đền bù thiệt hại.

Trung Quốc: Cãi nhau sau va chạm xe nhưng không phân được ai sai ai đúng, hai người tài xế đành giải quyết bằng cách...oẳn tù tì - Ảnh 1.

Chuyện hai người đàn ông chỉ dùng "oẳn tù tì" để xem ai mới là người đền tiền sau va chạm xe.

Sau khi đoạn video về vụ va chạm được các trang tin và mạng xã hội đăng tải, người dân nước này đều bày tỏ khen ngợi với cách giải quyết vừa đơn giản vừa đáng yêu của hai người tài xế. Có thể thấy, họ cũng không hề tỏ ra gấp gáp vội vàng hay bực tức, chỉ kiên nhẫn ra kéo – búa – bao để xem ai thắng ai thua. Cho nên cuộc va chạm này cuối cùng hoàn toàn không hề cần đến sự can thiệp của phía cảnh sát.

Cãi nhau sau va chạm xe nhưng không phân được ai sai ai đúng, hai người tài xế đành giải quyết bằng cách...oẳn tù tì với nhau

Trải qua một cuộc oẳn tù tì "gay cấn", chủ xe Mercedez-Benz đã thua tài xế taxi, vì vậy anh này quyết định đền cho đối phương khoản tiền 700 nhân dân tệ (khoảng 2 triệu VNĐ). Đây có lẽ là trường hợp giải quyết tranh chấp về giao thông nhẹ nhàng nhất trong lịch sử, trái ngược hoàn toàn với một vụ ẩu đả cũng do va chạm xe trước đó 1 ngày tại Trung Quốc. Một người lái BMW đã lấy dao từ trong xe mình định đâm người đi xe đạp điện, nhưng lại bất cẩn làm rơi cây dao, khiến cho người kia nhặt được và đâm tài xế BMW đến chết.

(Theo Shanghaiist, Baijiahao)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm