"Trùm" Valorant châu Âu sử dụng hack và cái kết đắng lòng với bản án cực nặng

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 18:30 05/02/2021

Tuyển thủ Valorant Yasin "Nisay" Gok bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi gian lận. Ngay sau đó, anh bị đội tuyển chủ quản chấm dứt hợp đồng.

Ngày 4/2, Riot Games Thổ Nhĩ Kỳ thông báo tay súng top 1 Valorant châu Âu, Yasin "Nisay" Gok sử dụng hack khi đang chơi xếp hạng. Anh chàng này leo lên top 1 Valorant chỉ sau 75 chiến thắng trước khi bị Riot Games "sờ gáy".

Một án phạt cực nặng được đưa ra, Nisay bị cấm 1 năm khỏi tất cả giải đấu do Riot tổ chức.

Ngay sau đó, đội tuyển chủ quản của Nisay, Besiktas Esports thông báo chấm dứt hợp đồng với tay súng 23 tuổi. Lý do là vì anh không thể tham dự giải đấu Valorant sắp tới.

Trùm Valorant châu Âu sử dụng hack và cái kết đắng lòng với bản án cực nặng - Ảnh 1.

Nisay bị cấm thi đấu Valorant 1 năm

Dù NPH đã đưa ra quyết định, Nisay không đồng ý với bản án này. "Tôi không ngu ngốc đến mức gian lận chỉ vì một trận đấu rank Radiant đâu. Họ nói rằng họ không gặp phải bất kì điều gì tương tự thế này ở giải đấu của Riot. Chúng tôi đã trao đổi cùng Riot Games trong suốt thời gian dài. Khi chúng tôi hỏi phần mềm thứ 3 nào, bằng chứng ở đâu thì họ không đưa", Nisay bộc bạch trên Twitter.

Trước khi theo đuổi Valorant, Nisay từng là tuyển thủ CS: GO chuyên nghiệp, thi đấu cho đội Playing Ducks. Dẫu vậy, anh không gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Hình phạt Riot Games đưa ra có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh. Sẽ không có bất kì đội tuyển nào muốn chiêu mộ thành viên có "vết nhơ" như vậy.

Có thể thấy, phần mềm phát hiện gian lận của Riot Games đang hoạt động rất tốt. Bởi chỉ vài tuần trước, top 7 Valorant Bắc Mĩ bị phát hiện sử dụng hack nhìn xuyên tường. Khi đó, tuyển thủ ReFleck đang đấu tập với đội tuyển toàn nữ của Dignitas. Anh "bay màu" chỉ sau 5 round đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày