Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena "unban", tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:12 30/05/2021

Với việc góp mặt trong Showmatch Siêu Phẩm của LMHT, Trâu TV có vẻ như đã được "làm lành" với Garena.

Là một trong những cái tên hiếm hoi thuộc hàng streamer "gạo cội" của LMHT Việt vẫn giữ được sức hút sau nhiều năm vào nghề, nhưng Trâu TV (Trâu Best Udyr) vẫn chưa thể coi là có một sự nghiệp viên mãn, như chính cá nhân anh từng thừa nhận.

Bởi lẽ, với cái mác "ông trùm cày thuê" trong quá khứ, Trâu đã bị Nhà phát hành LMHT Việt Nam "cấm cửa" khỏi mọi hoạt động, sự kiện chính thống liên quan đến game, và dù có là tên tuổi nổi tiếng, "có số có má" trong làng streamer, thì Trâu cũng chưa bao giờ là cái tên có cơ hội góp mặt trong những sự kiện lớn của LMHT.

Cách đây một năm, Trâu thậm chí đã đăng tải một đoạn tâm thư với nguyện vọng mong được NPH Garena và cộng đồng game thủ tha thứ, bỏ qua "vết chàm" cày thuê trong quá khứ. Mong muốn lớn nhất của Trâu khi ấy là được thừa nhận như một cái tên "hợp pháp" trong cộng đồng LMHT.

Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 1.

Và mới đây, gần một năm sau khi đăng tải bức tâm thư nói trên, lời nguyện ước của Trâu đã trở thành hiện thực, khi nam streamer này có lần đầu tiên trong sự nghiệp được góp mặt tại một sự kiện Showmatch chính thống của Garena - Sự kiện Showmatch Siêu Phẩm Thống Trị 2021.

Dù không có một thông báo nào cụ thể được đưa ra (chủ yếu là bởi Trâu không có liên quan gì tới hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp VCS). Nhưng với động thái đưa Trâu trở thành một trong những khách mời của Showmatch Siêu Phẩm, thì có thể hiểu Garena đã chính thức "unban", gỡ bỏ lệnh cấm đối với streamer này, và từ nay trở đi, Trâu sẽ có nhiều cơ hội trở thành khách mời trong các sự kiện chính thống của LMHT Việt.

Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 2.

Thậm chí, Trâu còn trở thành đội trưởng của một hình bao gồm toàn những ngôi sao hàng đầu VCS như Glory, Celebrity, Meliodas, Bie, và vừa có được thắng lợi tương đối ấn tượng trước team của BLV Ling Cao Thủ.

Khá đáng tiếc cho Trâu vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến Showmatch Siêu Phẩm chỉ có thể tổ chức theo thể thức online, vì thế mà nam streamer cũng đã bỏ lỡ cơ hội được đứng trên sân khấu trong một sự kiện do NPH LMHT tổ chức. Dẫu vậy, việc Garena chính thức hợp tác với Trâu cũng là một tin vui đối với nam streamer và người hâm mộ, khi NPH đã thực sự lắng nghe nguyện vọng "hoàn lương" của Trâu và trao cơ hội để anh được hoàn thành mong ước

Dù còn nhiều ý kiến tranh cãi về sự xuất hiện của Trâu tại sự kiện Showmatch Siêu Phẩm, nhưng có thể thấy cộng đồng game thủ cũng không còn quá khắt khe với nam streamer này, khi anh đã rời xa con đường cày thuê từ nhiều năm nay.

Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 3.

Dù không phải tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng cũng là đối tượng bị Garena cho vào "danh sách đen", nên giờ đây, khi chứng kiến Trâu trở lại, cũng có không ít khán giả đặt ra câu hỏi về "số phận" của Zeros - Người vừa nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn cách đây không lâu.

Những giả thuyết được đặt ra là nếu Trâu nhận được sự "khoan hồng" thì liệu Zeros có cơ hội tương tự trong tương lai? Câu trả lời là khó. Bởi án phạt của Zeros xuất phạt từ một hành động nghiêm trọng hơn nhiều so với cày thuê. Nếu chỉ là cày thuê, hoặc thậm chí cá độ, gian lận, thì sự ảnh hưởng của nó vẫn nằm trong khuôn khổ của LMHT. Trong khi vụ "vạ miệng" của Zeros thì lại ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác, liên quan đến cả vấn đề đời sống, xã hội, chứ không còn gói gọn trong làng Esports nữa.

Trùm cày thuê một thời Trâu Udyr chính thức được Garena unban, tham dự cả showmatch LMHT, cơ hội nào cho Zeros? - Ảnh 4.

Zeros khó có cửa trở lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong tương lai gần

Chưa kể, sau khi bị ban không lâu, chính Zeros còn lên tiếng thừa nhận trên stream rằng mình cũng từng cày thuê. Đây có lẽ sẽ là một yếu tố khiến Ban tổ chức VCS thêm phần cân nhắc nếu nghĩ đến chuyện giảm nhẹ án phạt cho cựu tuyển thủ này.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm