U22 Việt Nam hòa tiếc nuối Indonesia dù chơi hơn người

Bảo Bảo - Video: Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 22/08/2017

Thủ môn Indonesia đã có ngày thi đấu xuất thần, giúp đội nhà có trận hòa 0-0 với U22 Việt Nam

Đội hình ra sân:

U22 Việt Nam: Minh Long; Văn Khánh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Duy Mạnh, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Hậu, Tuấn Tài.

U22 Indonesia: Hardiyanto, Antara, Nugroho, Hargianto, Ruud Walian, Febri Hariyadi, Sjahbandi, Malaifani, Hansamu Yama, Muhammad Hehanusa, Septian David.

Cuộc đối đầu với U22 Indonesia, đối thủ mạnh đầu tiên ở SEA Games năm nay, khiến U22 Việt Nam bộc lộ rõ hạn chế về dứt điểm. Các cầu thủ áo đỏ dồn ép đối thủ, kiểm soát nhiều bóng hơn, tạo nhiều cơ hội hơn, thậm chí là chơi hơn người trong 30 phút, nhưng không một lần đưa bóng vào lưới 2 thủ môn của Indonesia.

U22 Việt Nam hòa tiếc nuối Indonesia dù chơi hơn người - Ảnh 3.

Ảnh: Lê Thương.

Thủ môn đầu tiên là Satria, chơi xuất sắc trong hơn 60 phút với nhiều lần làm nản lòng các chân sút Việt Nam. Nhưng anh đã rời sân vì trặc chân, sau một pha cứu thua. Thủ môn vào thay là Kartika cũng bắt hay không kém. Anh đã từ chối cơ hội ghi bàn mười mươi của Tuấn Tài ở những phút bù giờ, khiến Việt Nam nhận trận hòa tiếc nuối.

U22 Indonesia chọn chiến thuật phòng ngự, lùi sâu cố thủ ngay từ đầu. Mỗi khi có bóng thì các cầu thủ áo trắng phất bóng dài hoặc tạt vào vòng cấm để các tiền đạo tận dụng cơ hội.

Để hạn chế lối chơi của Việt Nam, Indonesia không ngại va chạm và chơi xấu. Hệ quả là cầu thủ Hanif phải nhận thẻ đỏ trong hiệp hai, và nhiều cầu thủ khác nhận thẻ vàng. 

U22 Việt Nam hòa tiếc nuối Indonesia dù chơi hơn người - Ảnh 4.

Ảnh: Lê Thương.

Cơ hội tốt nhất của Việt Nam đến ở cuối hiệp một. Văn Thanh bật cao đánh đầu từ đường chuyền dài nhưng thủ môn Indonesia bay người cứu thua.

Sau khi hơn người đối thủ, Việt Nam áp đảo hoàn toàn và có nhiều cơ hội kết liễu trận đấu. Nhưng các chân sút áo đỏ lại tỏ ra vô duyên. Quang Hải có một lần bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài còn không cho Việt Nam hưởng penalty.

Hòa 0-0, U22 Việt Nam vẫn xếp đầu bảng, bằng điểm Thái Lan nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (+11 so với +6 của đối thủ). Indonesia xếp thứ ba với 2 điểm ít hơn.

U22 Việt Nam hòa tiếc nuối Indonesia dù chơi hơn người - Ảnh 5.

  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày
 • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

  Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
 • Đọc thêm