Trúc Nhân “gây bão” khi hát ca khúc có tuổi đời hơn 50 năm - Đôi Bờ

Hà Phương, Theo VOV 08:24 15/10/2022

Trúc Nhân và Đôi Bờ bỗng gây sốt trên khắp các nền tảng âm nhạc và đạt được thành tích ấn tượng.

Sau 1 tuần lên sóng, ca khúc Đôi Bờ do Trúc Nhân thể hiện trong tập 3 của chương trình Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân mùa 2 hiện đang giữ vị trí #3 Trending Music on YouTube với hơn 1 triệu lượt nghe. Đáng nói, thành tích này của Trúc Nhân và ekip Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân 2 đã vượt qua những tên tuổi nổi tiếng khác như Đức Phúc, Quân AP, Sơn Tùng MTP...

Đôi Bờ (nhạc Ý, lời Việt Lữ Liên) là một bản ballad sâu lắng, chất chứa lời tâm sự của chàng trai khi phải chia xa người con gái anh yêu. Là một ca khúc có tuổi đời gần 51 năm kể từ khi được viết lại lời Việt, Đôi Bờ đã từng được nhiều giọng ca tên tuổi thể hiện như: Lã Anh Tú, Lê Cát Trọng Lý, Lân Nhã,...

Chia sẻ về mối duyên với Đôi Bờ, Trúc Nhân cho biết anh đã từng nghe bài hát này 2 lần ở 2 thời điểm khác nhau. Lần đầu là khi nam ca sĩ 25 tuổi, vô tình nghe được ca khúc này qua một người bạn đang thất tình. Trúc Nhân không khỏi thắc mắc “bài hát này có gì đâu mà làm anh ấy khóc nhiều đến thế?”. Sau một thời gian dài, bản thân Trúc Nhân cũng đã “nếm” không ít trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống lẫn tình yêu. Đến lần nghe thứ 2, cũng là lúc tập luyện để trình diễn trong show Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân, nam ca sĩ đã khóc nghẹn và phải dừng buổi tập khi chỉ mới thể hiện 2/3 ca khúc - “khi đó, Nhân 31 tuổi”.

Trúc Nhân “gây bão” khi hát ca khúc có tuổi đời hơn 50 năm - “Đôi bờ” - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, phần live stage Đôi Bờ nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả bởi những tâm sự về yêu xa và phân đoạn xúc động đến nghẹn lời của Trúc Nhân: "Mọi người có sợ yêu xa không, Nhân sợ yêu xa lắm. Cái nhân vật trong bài hát này phải chia xa người mình yêu thương, để đi đến nơi đất khách quê người và họ chỉ gặp lại được người mình thương yêu trong sự mộng mị và tưởng tượng mà thôi. Nhân từng yêu gần - yêu xa, chia xa - quay lại,... theo nhiều kiểu khác nhau và cũng có những bài học xương máu cho riêng mình qua những mối tình ấy, đó là món quà giá trị nhất mà cuộc sống đã ban cho tôi. Khi tôi hát, trái tim tôi cứ thế dẫn dắt tôi đến những gì chân thành, tình cảm nhất. Khi yêu cũng vậy".

Trúc Nhân “gây bão” khi hát ca khúc có tuổi đời hơn 50 năm - “Đôi bờ” - Ảnh 2.

Với chất giọng nội lực, linh hoạt cùng kỹ thuật thanh nhạc bài bản, Trúc Nhân là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả công nhận về giọng hát lẫn tính giải trí của thị trường âm nhạc hiện nay. Bên cạnh những ca khúc trào phúng, sôi động, nam ca sĩ vẫn được khán giả yêu thích khi thể hiện những sáng tác ballad sâu lắng, trầm buồn. Chính vì thế, người hâm mộ không khỏi trông đợi vào những dự án dài hơi và ẩn chứa nhiều điều bất ngờ đến từ giọng ca Người Ta Có Thương Mình Đâu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày