Trong tương lai, chúng ta sẽ ngồi nhà điều khiển robot đi nhặt rác và bạn có thể thử ngay bây giờ

RYANKOG, Theo Trí Thức Trẻ 18:04 27/04/2019

Robot này là một dự án đầy tham vọng, giúp mọi người trên thế giới có thể chung ta bảo vệ môi trường.

Bạn có sống gần một con sông đầy rác không? Đối với nhiều người, câu trả lời là có. Sự ô nhiễm nguồn nước là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng và nhiều người đang bỏ công sức, tiền của ra để giải quyết. Nhưng có lẽ những phương pháp giá thành thấp chính là sự lựa chọn tốt nhất và một phương pháp như vậy đã sắp được đưa vào sử dụng.

Trong tương lai, chúng ta sẽ ngồi nhà điều khiển robot đi nhặt rác và bạn có thể thử ngay bây giờ - Ảnh 1.

Một năm trước, nhóm các nhà khoa học và kỹ sư của công ty startup AltruBots có trụ sở tại Chicago đã tạo nên con robot giá rẻ để nhặt rác trên sông Chicago. Không như những robot hiện đại tốn nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển, giải pháp của AltruBot rất đơn giản: họ tạo ra một robot giá rẻ có thể điều khiển từ xa bởi bất cứ ai thông qua mạng Internet, mọi người đều có thể tham gia nhặt rác một cách cực kỳ thú vị.

Sau một năm cật lực nghiên cứu, robot của họ giờ đây đã bước vào giai đoạn thử nghiệm công khai và cho phép mọi người trên toàn thế giới có thể thử điều khiển bằng cách vào website AltruBots và dùng thử. Lúc này, robot vẫn đang được thử nghiệm tại hồ bơi và chỉ thu nhặt vịt cao su.

Trong tương lai, chúng ta sẽ ngồi nhà điều khiển robot đi nhặt rác và bạn có thể thử ngay bây giờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, do lượng robot chỉ có một mà quá nhiều người thử nên có lẽ bạn phải khá là kiên nhẫn mới có thể chờ đến lượt mình, và tốc độ Internet của bạn cũng phải tốt nữa mới điều khiển được robot từ xa.

Trong những tháng tới, nhóm nghiên cứu sẽ cố gắng hoàn thiện robot, cả về chất lượng lẫn thiết kế để có thể thử ngay tại sông Chicago.

Tham khảo: Popularmechanics

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày