Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết

Nuko, Thiết kế: Minh Trang, Theo Helino 12:06 25/01/2020

Cả năm chỉ có cái Tết là sum họp gia đình thì lại phải ở cách xa bố mẹ cả ngàn cây số, cơm Tết vẫn có đủ đấy, chỉ là hơi nhớ nhà một chút thôi!

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Khoảnh khắc Giao thừa, ai cũng được ở cạnh những người thân yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những điều hạnh phúc nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xôi nào đó, có những đứa con cũng đang làm cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người thân mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá lạ lẫm với các bạn du học sinh. Các bạn còn tự tay chuẩn bị những mâm cơm thật tươm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sẻ của Phương Anh đang du học tại Tokyo (Nhật Bản), nhóm bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã chuẩn bị từ mấy ngày trước, đặt bánh chưng và giò chả từ mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, đến 30 Tết thì tranh thủ làm cơm sau khi đi học về. Lách cách một buổi là có một mâm cơm Tết tươm tất như thế này.

Một số bạn trẻ khác đang du học tại Hàn Quốc cũng cùng nhau chuẩn bị các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết Việt Nam. Dù không thể đầy đủ được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

(Ảnh: Trần Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có mình mình là người Việt Nam, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp làm một món là miến nấu, rồi làm thêm vào chiếc bao lì xì nữa để trang trí cho có không khí...

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người thân. Thôi thì, qua Tết năm này lại đến Tết năm sau, hãy cố gắng để sớm trở về nhà, ăn một cái Tết thật to với gia đình bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm