Trong khi cả thế giới đang háo hức chờ đợi được xem, “Glass” bị cánh phê bình chê tơi tả

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 19:29 11/01/2019

Có vẻ như M. Night Shyamalan đang hy vọng “Glass” sẽ vượt lên nỗi đau như “Venom” của Sony hồi năm ngoái.

Nếu có đạo diễn lớn nào khiến người hâm mộ hồi hộp hơn xem kết quả xổ số mỗi khi ra phim mới thì đó chính là M. Night Shyamalan. Sự nghiệp của ông lên xuống như biểu đồ hình sin khi có nhiều phim xuất sắc như The Sixth Sense (1999), Unbreakable (2000) và cũng không ít tác phẩm đáng quên như The Last Airbender (2010) và After Earth (2013). Sau thành công của Split (2016), nhiều khán giả từng hy vọng đạo diễn gốc Ấn sẽ làm nên chuyện với Glass (Bộ Ba Quái Nhân). Tuy nhiên, có vẻ như ông lại trở về thời điểm phong độ đi xuống.

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 1.

Phim của M. Night Shyamalan được đánh giá là có độ hay dở đều đặn theo chu kỳ.

Với 36 bài nhận xét đánh giá, Glass hiện chỉ mới đạt 36% trên trang phê bình Rotten Tomatoes với điểm trung bình 5,1/10. Dù chưa phải chính thức nhưng điểm số này nhiều khả năng sẽ không mấy thay đổi.

Bộ phim bị giới phê bình chê tơi tả:

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 2.

J. Don Birnam từ Splash Report nhận xét: "M. Night Shyamalan một lần nữa đưa bản năng tồi tệ của mình vào bộ phim, với hàng nghìn tình tiết rời rạc bao gồm cả vô số nút thắt và lý thuyết. Diễn xuất tốt cùng vài cảnh hài hước chẳng cứu nổi phim."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 3.

Roise Knight từ IGN Movies thì cho rằng: "Không chắc đây là phim siêu anh hùng hay tâm lý kịch tính nữa. Glass vô cùng rời rạc với đoạn kết thất vọng, cực kỳ khó chịu."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 4.

Chris Nashawaty thuộc Entertainment Weekly đánh giá C+ với bình luận: "Nói theo phong cách truyện tranh thì Glass dành quá nhiều thời gian để đi từ trang này sang trang khác."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 5.

David Ehrlich của indieWire chê bai: "Với tất cả những lời tán dương về việc truyện tranh có sức mạnh như thế nào trong việc hé lộ nhân dạng bí mật của chúng ta theo phát ngôn của Jackson thì Glass y hệt như bộ phim hài, tình cảm Life Itself của thế giới siêu anh hùng."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 6.

Ed Potton từ Times (UK) cho rằng: "Phần phân tích văn hóa dài dòng khiến câu chuyện mất hẳn mạch cảm xúc. Vấn đề không nằm ở việc thiếu yếu tố hành động mà là ở cảm xúc ít ỏi kia."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 7.

Owen Gleiberman từ Variety nhận xét: "Dù xem cũng được nhưng Glass vẫn là một sự thất vọng. Lý do là bởi bộ phim chỉ mở rộng và kể lể quan điểm của Unbreakable mà không giải thích một cách cụ thể."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 8.

Alissa Wilkinson của Vox đánh giá: "Glass như một tác phẩm để phục vụ fan và đang cố gắng quá sức để lặp lại những thành công trước đây. Nó làm giảm cả độ hay của Unbreakable và Split sau khi xem xong."

Tuy nhiên, vẫn có vài ý kiến bảo vệ phim dù rất yếu ớt:

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 9.

Richard Lawson từ Vanity Fair khen ngợi: "Tôi cảm thấy Glass ít gây khó chịu hơn những bom xịt khác của M. Night Shyamalan trong quá khứ. Thật ra cũng có tí vui khi ổng đi vòng vòng và hù dọa mọi người mà."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 10.

Norm Gidney thì Film Threat cho rằng: "M.Night Shyamalan đã phần nào chuộc được lỗi lầm từ thập niên 2000. Glass không phải là một phim hoàn hảo, nhưng cũng có thể coi là giải trí."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 11.

Anthony O'Connor từ FILMINK (Australia) nói rằng: "Phim chỉn chu, diễn xuất tốt, quay đẹp và xứng đáng để ra rạp. Nhưng với những khán giả mong đợi vào cốt truyện hay nhân vật thì hẳn sẽ cảm thấy dài dòng và thất vọng."

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 12.

Biết đâu khán giả sẽ thấy "Glass" hay thì sao?

Tóm lại thì Glass dường như khó mà so sánh được với Split và Unbreakable về cốt truyện cũng như phát triển nhân vật. Bù lại, diễn xuất của James McAvoy, Bruce WillisSamuel L. Jackson thì vẫn xuất sắc và có thể cứu vãn được phim phần nào. Dù sao thì Jean Grey (Sophie Turner) cũng từng nói trong X-Men: Apocalypse (2016) rằng phần 3 luôn là dở nhất đấy thôi!

“Glass” bị giới phê bình chê tơi tả, sự nghiệp của M. Night Shyamalan quả là lên xuống như biểu đồ hình sin - Ảnh 13.

"Venom" là minh chứng cụ thể cho việc "đừng tin Rotten Tomatoes".

Có lẽ M. Night Shyamalan đang thầm mong phim sẽ được như Venom hồi năm ngoái khi bị chê tơi tả mà vẫn ầm ầm kiếm tiền ngoài rạp. Dạo gần đây Rotten Tomatoes cũng không quá đáng tin khi liên tục nhận xét phim trái ngược với khán giả kia mà. Biết đâu đấy!

Glass dự kiến công chiếu ngày 18/01/2019 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm