Trọng Hiếu "flex" về loạt thành tích quốc tế trước thềm dự thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, liệu có làm nên chuyện?

Minh Khôi, Theo Phụ Nữ Mới 20:00 13/04/2024

Không ai phủ nhận thành tích quốc tế của Trọng Hiếu, nhưng sự thật vẫn là sự thật...

Mới đây, Trọng Hiếu đã có bài viết "flex" về bản thân sau khi công bố việc đổi nghệ danh thành TRONG, là 1 trong 5 "anh tài" đầu tiên xác nhận tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai . Theo đó, Trọng Hiếu "flex" về việc anh là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên trong lịch sử lọt vào Chung kết Eurovision Song Contest Đức, được nhận giải thưởng cao quý trong nước cũng như làm Live Tour ở 5 thành phố tại Đức.

Trọng Hiếu flex về loạt thành tích quốc tế trước thềm dự thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, liệu có làm nên chuyện? - Ảnh 1.

Trọng Hiếu tham dự Eurovision Song Contest Đức.

Suốt nhiều năm sự nghiệp, có thể thấy, hai chữ “bứt phá” luôn là điều mà Trọng Hiếu, ekip của anh và những khán giả của anh canh cánh trong lòng. Phong cách âm nhạc “độc lạ” của Trọng Hiếu có thể xem như đúng người nhưng chưa đúng thời điểm. Thời điểm anh có bệ phóng vững vàng từ sau Vietnam Idol 2015, khán giả đại chúng vẫn còn quá lạ lẫm với các chất liệu âm nhạc mà anh truyền tải nên anh đã mất hoàn toàn thời điểm vàng để bứt phá. Đến khi khán giả trẻ, đặc biệt là các khán giả Gen Z, phát triển mạnh và cởi mở hơn với các chất liệu âm nhạc quốc tế thì họ đã có nhiều nghệ sĩ Gen Z đồng trang lứa để nghe, gần gũi và kết nối hơn hẳn Trọng Hiếu. Nam ca sĩ gốc Đức cứ thế lưng chừng, chật vật để bước lên một tầm cao mới.

Các thành tích quốc tế của Trọng Hiếu là điều khán giả trong nước vẫn ghi nhận một cách công bằng, thể hiện nỗ lực và nội lực của Trọng Hiếu. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật: Trọng Hiếu những năm qua vẫn vô cùng chật vật tại thị trường trong nước, chưa có một bước ngoặt đủ lớn để vươn lên một tầm cao mới. Nếu Trọng Hiếu vẫn xác định hoạt động tại thị trường Việt Nam, thì khán giả trong nước vẫn là đối tượng anh cần phải chinh phục, còn các thành tích ở bên ngoài có thể xem như thêm chút "điểm tô" hình ảnh.

Trọng Hiếu flex về loạt thành tích quốc tế trước thềm dự thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, liệu có làm nên chuyện? - Ảnh 2.

Không ai phủ nhận nỗ lực của Trọng Hiếu, nhưng có lẽ anh thiếu một chút may mắn để bứt phá?

Và việc tham dự Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai có thể xem là một trong những nỗ lực sau cùng để giải bài toán hóc búa trên. Công chúng chẳng nghi ngờ gì về khả năng hát và vũ đạo của Trọng Hiếu nữa, và chắc chắn anh cũng sẽ “bung” hết mình khi tham dự Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai . Nhưng lần này vận may liệu có mỉm cười?

Chỉ mới 5 "anh tài" lộ diện, netizen đã phấn khích đặt vô vàn kì vọng

Bên cạnh Trọng Hiếu thì Thanh Duy cũng được xem là một "all-rounder" với các khả năng hát - sáng tác - sản xuất và vũ đạo đều có thể thực hiện tốt. Thanh Duy là một trong những gương mặt kì cựu của làng nhạc Việt, có lượng người hâm mộ nhất định. Ở các cuộc thi khác mà Thanh Duy tham gia, anh thực sự "bung xõa" hết mình dù kết quả có thể nhận về 2 luồng ý kiến đối lập. Khán giả thậm chí còn thắc mắc liệu Thanh Duy có "triệu hồi" nhân cách Delilah - "bản thể" drag queen của nam ca sĩ - trên sân khấu dự thi hay không.

Trọng Hiếu flex về loạt thành tích quốc tế trước thềm dự thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, liệu có làm nên chuyện? - Ảnh 3.

Thanh Duy liệu có "triệu hồi" bản thể drag queen của anh để "chiến" trên sân khấu?

Với Bằng Kiều, là "ông hoàng" của các bản tình ca, thế nên khán giả trước hết trông đợi về một hình ảnh tương tự với diva Mỹ Linh ở phiên bản Chị Đẹp: một tiền bối luôn hết mình và ấm áp với đàn em, mỗi lần "tung chiêu" đều khiến khán giả bị thuyết phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, khán giả cũng mong muốn xem Bằng Kiều thực hiện vũ đạo, rap,... và những điều anh chưa bao giờ thực hiện trên sân khấu.

Trọng Hiếu flex về loạt thành tích quốc tế trước thềm dự thi Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, liệu có làm nên chuyện? - Ảnh 4.

Bằng Kiều sẽ là một Mỹ Linh thứ 2?

BB Trần có lẽ sẽ khá giống với Diệu Nhi hay Ninh Dương Lan Ngọc: một nhân tố "lầy lội", "hài hước" luôn mang đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả - nhưng chắc chắn cũng sẽ vô cùng "lăn xả" theo đúng yêu cầu của cuộc thi. Còn Thiên Minh, hot boy đời đầu và hiện tại là một nghệ sĩ nhiếp ảnh, cũng là một nhân tố khiến khán giả tò mò.