Trộm iPhone rồi thản nhiên selfie đăng Instagram của nạn nhân, thủ phạm "cứng" nhất năm là đây

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 10:29 10/07/2019

Hành động khá ngớ ngẩn của tên trộm này đã cho cảnh sát manh mối để điều tra và lần ra tung tích của hắn.

Cảnh sát bang New Jersey đang tìm kiếm một tên trộm iPhone "vạch áo cho người xem lưng" sau khi hắn lỡ tay đăng tải tấm hình selfie của mình lên tài khoản Instagram của nạn nhân. 

Sở cảnh sát Thị trấn Kearny mới đây đã công bố bức ảnh trên đề tìm kiếm thông tin và nhân dạng nhằm hỗ trợ quá trình điều tra tung tích của kẻ này. Chủ nhân của chiếc máy cho biết chiếc iPhone của mình đã bị đánh cắp vào ngày 18/5. 

Trộm iPhone rồi thản nhiên selfie đăng Instagram của nạn nhân, thủ phạm cứng nhất năm là đây - Ảnh 1.

Bức ảnh được sở cảnh sát Kearny đăng tải lên Facebook

Không lâu sau đó, những người theo dõi Instagram của anh đã cảnh báo rằng có một bức hình lạ được đăng lên Story của anh. Cảnh sát cho rằng bức selfie này được chụp từ chính chiếc iPhone bị mất kia.

Chủ nhân của những chiếc iPhone nên cẩn thận khi sử dụng những phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm bởi những chiếc điện thoại này thường là mục tiêu của kẻ gian. iPhone luôn giữ được giá thành cao hơn so với những chiếc điện thoại Android nên chúng rất dễ khiến người khác nổi lòng tham. 

Trộm iPhone rồi thản nhiên selfie đăng Instagram của nạn nhân, thủ phạm cứng nhất năm là đây - Ảnh 2.

Mặc dù hiện nay, Apple đã phát triển ra những công nghệ để bảo vệ sản phẩm của mình như iCloud hay Find my iPhone để biến nó thành một "cục gạch" không hơn không kém, nhưng những cửa hàng thu mua vẫn có thể "bung" máy ra nhằm lấy phụ kiện thay thế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm