Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare

TiKa, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 29/10/2019

Đánh bại toàn bộ các phương pháp dưỡng da kì công khác, mùa lạnh này Sandwich Skincare - dưỡng da "bánh mì kẹp" chính là từ khóa hot nhất.

1. Sandwich Skincare - Dưỡng da "bánh mì kẹp" là gì? 

Nghe khá liên quan đến ăn uống đúng không ạ? Vì phương pháp dưỡng da này được lấy cảm hứng từ chiếc bánh mì nhiều nhân chúng mình ăn mỗi ngày. Nếu coi các bước dưỡng cơ bản: làm sạch - dưỡng ẩm - bảo vệ da là chiếc bánh mì thịt cơ bản, thì các bước dưỡng bổ trợ khác sẽ là rau, sốt, gia vị thêm vào để món ăn đậm đà. Dù nhiều thứ "hằm bà lằng" đến thế nhưng tổng thể lại hoà quyện vô cùng và chẳng chút nhân vào bị rơi ra ngoài cả. 

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 1.

Nếu nhìn qua, đây khá giống phương pháp dưỡng da 10 bước của Hàn, hoặc phương pháp dùng 7 lần toner đình đám. Nhưng em nó có những ưu điểm khác biệt giúp "bánh mì kẹp" trở thành cách giữ ẩm và dưỡng ẩm đỉnh nhất cho chúng mình mùa lạnh này. 

"Kẹp bánh mì" có công thức chung là xen giữa các bước dưỡng da cơ bản bởi một lớp xịt dưỡng da (hydrating facial mist). Cụ thể, chúng mình sẽ làm theo thứ tự như sau:

- Làm sạch

- Xịt dưỡng

- Toner

- Xịt dưỡng

- Serum/Treatments

- Xịt dưỡng

- Kem dưỡng/Dầu dưỡng

Xịt dưỡng sẽ xuất hiện rất nhiều trong phương pháp "bánh mì kẹp". Nghe có vẻ thừa thãi và không hợp lý. Nhưng thật ra nó chính là mấu chốt giúp phương pháp Sandwich Skincare đánh bại tất cả những phương pháp dưỡng da khác trong khoản giữ ẩm cho da đó ạ. 

2. Dưỡng da kiểu "bánh mì kẹp" giúp các sản phẩm khác thẩm thấu dễ dàng hơn

Theo nhiều nghiên cứu, nếu các tế bào da mềm ẩm sẵn thì chúng sẽ hấp thụ các dưỡng chất sau đó tốt hơn. Bạn có bao giờ tự hỏi nhiều lúc bôi 7749 bước mà chúng cứ "nằm trơ" trên bề mặt da không? Sáng hôm sau dậy thấy mặt vẫn y nguyên những gì vừa bôi tối qua. Coi như công sức đổ xuống sông xuống bể. Phương pháp "bánh mì kẹp" giúp nền da luôn trong trạng thái tốt, khoẻ để chuẩn bị "ăn" những món nặng đô sau đó bằng cách dùng xịt dưỡng da làm bước trung gian. 

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 2.

3. Tạo ma trận "không lối thoát" nhốt các thành phần dưỡng ẩm lại

Sản phẩm dưỡng ẩm trên thị trường có rất nhiều, nhưng được chia cơ bản ra làm 3 loại chính dựa vào thành phần của nó:

- Chứa các chất hút ẩm (Humectant): Cơ chế hoạt động là hút độ ẩm từ nơi có độ ẩm cao sang nơi có độ ẩm thấp. Ví dụ: HA, Sodium PCA, Glycerin,... 

- Chứa các chất khoá ẩm (Occlusive): Hoạt động bằng cách tạo màng trên da. Ngăn chặn tình trạng bay hơi mất của các chất dưỡng ẩm bên dưới. Ví dụ: Petrolatum (Mineral oil, petroleum jelly…), Silicone (Dimethicone), Lanolin (mỡ cừu)... và các loại dầu như: Castorl oil, Coconut oil, Olive oil…

- Chứa các chất làm mềm da (Emollient): Hoạt động theo cơ chế lấp đầy các khoảng trống, vết nứt gãy giữa các tế bào, giúp da mịn màng, đàn hồi. Ví dụ: Ceramide, Isohexadecan, Lanolin (mỡ cừu), Niacinamide (B3), Squalene…

Cách tốt nhất để dưỡng ẩm tối đa là kết hợp cả 3 loại sản phẩm này. Nhưng những ngày hanh hao như này, độ ẩm trên da chúng mình còn thấp hơn cả không khí xung quanh, dùng HA hoặc Glycerin sẽ là phản tác dụng. Các phân tử này sẽ hút ẩm từ da trả ngược lại không khí. Khi xịt dưỡng ẩm trước và sau khi dùng sẽ tạo lớp hàng rào bảo vệ, giúp chúng thích hút ẩm từ chiều nào cũng được. Không bao giờ bị lo thất thoát đi mất. 

Phương pháp dưỡng da "bánh mì kẹp" này đã đưa xu hướng dùng xịt dưỡng da lên ngôi. Dùng xịt khoáng chỉ có mỗi thành phần là nước dường như lỗi thời lắm rồi. Giờ một chai xịt dưỡng chứa các chất hút ẩm, khoá ẩm, làm mềm da, một chút Acid, một chút các chất chống oxy hoá... thì chúng "quyền lực" chẳng kém gì những loại essence đắt đỏ cả. Sau đây là một số sản phẩm để bạn tham khảo.

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 3.

Biossance Squalane + Micronutrient Fine Mist (Giá gốc: 742.000 VNĐ): Xịt dưỡng da cực thích hợp dùng cho mùa lạnh này, bằng phương pháp "bánh mì kẹp". Thành phần chính của em nó có những 2 loại HA và Squalane.

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 4.

Pixi by Petra Vitamin Wakeup Mist (Giá gốc: 348.000 VNĐ): Nếu muốn món bánh mì của mình có thêm tí hoa quả, tí Acids thì chọn em này ngay nha. Thành phần chính gồm có tinh dầu hoa cam và tinh dầu vỏ bưởi cùng rất nhiều chất làm mềm da.

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 5.

First Aid Beauty Vital Greens Face Mist (Giá gốc: 418.000 VNĐ): Nếu bạn nào da nhạy cảm mà vẫn muốn "đu đưa" theo phương pháp "bánh mì kẹp" thì thử ngay em này. Toàn các thành phần làm dịu da tốt như chiết xuất rau cải xoăn, rau bina và lô hội.

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 6.

Mad Hippie Hydrating Nutrient Mist (Giá gốc: 464.000 VNĐ): Mad Hippie không chỉ có kem dưỡng tốt đâu ạ, xịt dưỡng của hãng cũng khá ổn luôn. Vẫn là thiết kế chai màu hổ phách truyền thống với thành phần chính là HA dạng siêu nhỏ.

Trời hanh khô đến mấy da bạn cũng vẫn đẹp phơi phới nhờ phương pháp dưỡng da nghe như ăn được: Sandwich Skincare - Ảnh 7.

Wander Beauty Glow Getter Mist (Giá gốc: 647.000 VNĐ): Em này có nền là nước lấy từ sông băng. Kết hợp thêm các loại dầu làm dịu da như dầu hoa oải hương, dầu quả bơ.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm